ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า จะกลับมาพร้อมกับหนังไซไฟฟอร์มยักษ์!    ขึ้นชื่อว่าผู้กำกับอย่าง ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า (Francis Ford Coppola) เด็กรุ่นใหม่หลายคนคงไม่รู้จัก แต่หากกล่าวว่าแกคือผู้กำกับ The Godfather ทั้ง 3 ภาคและ Apocalypse Now หลายคนคงร้องอ๋อ

    ล่าสุดหลังจากที่ห่างหายจากการกำกับภาพยนตร์มาถึง 8 ปี จากเรื่องล่าสุดอย่าง Twixt ป๋าฟรานซิสแกก็เริ่มกลับมาเคลื่อนไหวและมีข่าวอีกครั้งในแวดวงภาพยนตร์ ซึ่งครั้งนี้แกได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าภาพยนตร์เรื่องต่อไปของแกนั้นพร้อมที่จะถ่ายทำแล้วในปีนี้ ซึ่งจะเป็นภาพยนตร์ที่แกเขียนไว้(ในรูปแบบนิยายก่อน)ตั้งแต่ปี 1983 เป็นภาพยนตร์ไซไฟอลังการชื่อว่า Megalopolis ที่เล่าเรื่องของเมืองนิวยอร์คที่สุดแสนศิวิไลในอนาคต เป็นการต่อสู้ของนักสถาปัตยกรรมคนหนึ่งที่มีแผนปรับโครงสร้างให้กับเมืองนิวยอร์ค ซึ่งเขาจะต้องสู้กับนายกเทศมนตรีอนุรักษนิยมผู้มีแผนอีกแบบให้กับเมือง


    “ผมวางแผนไว้ว่าในปีนี้จะได้สร้างสรรค์ผลงานที่กลั่นกรองมาจากการเรียนรู้ในสายอาชีพผมมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่เริ่มทำภาพยนตร์ตอนอายุ 16 และงานชิ้นนี้จะเป็นผลงานสุดยิ่งใหญ่ในชื่อ Megalopolis” ฟรานซิสกล่าว “มันจะไม่เหมือนใคร นี่จะเป็นงานโปรดัคชั่นขนาดอลังการพร้อมด้วยนักแสดงมากมาย ซึ่งเป็นผลงานที่เกิดจากการพยายามสร้างภาพยนตร์ด้วยสไตล์ที่แตกต่างมาหลายปี โดยผมจะเล่าเรื่องในรูปแบบของตัวเอง นี่จะไม่ใช่งานตลาดที่ทำกันในยุคนี้ แต่ผมก็พยายามที่จะให้มันเริ่มการถ่ายทำให้ได้ในปีนี้”

ข้อมูล: Thefilmstageบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: