พี่จีนตัดยับ! Bohemian Rhapsody ถูกตัดฉากเกี่ยวกับเพศของเฟรดดี้ออกทั้งหมดเมื่อฉายจีนเหมือนๆกับที่ภาพยนตร์อย่าง Beauty and the Beast โดนมาแล้วด้วยการถูกตัดฉากเต้นยั่วยวนนิดๆหน่อยๆระหว่างชายกับชายออกไป (ฉากเต้นในโรงเบียร์) ล่าสุดทางจีนก็ยังคงคุมเข้มกับระบบเซนเซอร์เนื้อหาภายในประเทศตัวเอง เพราะมีแฟนๆหลายคนในประเทศจีนได้ชมภาพยนตร์ Bohemian Rhapsody ภาพยนตร์ชีวประวัติของนักร้องดังวงควีนอย่าง เฟรดดี้ เมอร์คิวรี ที่เพิ่งได้เข้าฉายในจีนไม่กี่วันมานี้ ได้ออกมาบอกว่ามีฉากหลายฉากในเรื่องโดนตัดออกไป ซึ่งทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นฉากเกี่ยวกับเรื่องเพศของเฟรดดี้ทั้งนั้น

 โดยสำนักข่าวนอกได้รายงานว่าฉากหลายฉากที่หายไปก็คือ ฉากที่มีชายสองคนจูบกัน ฉากที่มีคำว่า “เกย์” ฉากที่เกี่ยวข้องกับเพศสภาพของเฟรดดี้ ฉากที่เฟรดดี้สารภาพกับแฟนสาวของเขาเกี่ยวกับเรื่องเพศก็โดนตัดออกไป ฉากที่เกี่ยวข้องกับมิวสิควิดีโอ I Want To Break Free ที่บรรดาสมาชิกในวงควีนทุกคนถูกจับมาแต่งหญิงก็หายไปเช่นกัน


มิวสิควิดีโอต้นฉบับของ I Want To Break Free (ขอบคุณคลิปจากชานแนลยูทูป Queen Official)

อย่างไรก็ดี หลายคนก็บอกว่าภาพยนตร์อย่าง Bohemian Rhapsody ถือว่ามาไกลมากที่สามารถเข้ามาฉายภายในประเทศจีนที่เป็นประเทศที่ปิดกั้นความเป็นตัวละครเกย์ทั้งหลาย แต่พวกเขาก็ได้โรงฉายน้อยมาก คงต้องรอลุ้นความนิยมอีกทีหนึ่ง ถ้าเกิดมีผู้ชมมากก็อาจได้รอบฉายมากกว่านี้

ข้อมูล: NME


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: