เน็ตฟลิกซ์กับทีมโปรดัคชั่นฮอลลีวูด เตรียมสร้างมินิซีรีส์เรื่องราวของเด็กหมูป่าติดถ้ำของไทย!    เชื่อว่าหลายคนคงจำเหตุการณ์ทีมหมูป่าติดถ้ำเมื่อกลางปีที่แล้วได้เป็นอย่างดี ล่าสุดนอกจากที่จะมีภาพยนตร์เรื่องนึงได้ถ่ายทำเสร็จไปแล้วในชื่อ The Cave ก็เหมือนว่ากำลังจะมีการสร้างผลงานอีกชิ้นจากฝั่งฮอลลีวูดเพิ่มขึ้นมาอีก ซึ่งครั้งนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่างเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) และ SK Global Entertainment ซึ่งเป็นบริษัทผู้อยู่เบื้องหลังผลงานสุดฮาสุดฮิตปีที่แล้วอย่าง Crazy Rich Asians

    โดยในตอนแรกนั้นทาง SK Global มีแผนที่จะเล่าเรื่องเป็นภาพยนตร์ ก่อนที่จะเปลี่ยนใจให้กลายมาเป็นมินิซีรีส์แทน ซึ่งตัวมินิซีรีส์นี้จะเน้นไปที่เรื่องราวของเด็กทั้ง 12 คนและโค้ชอีกคน กับเหตุการณ์ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนที่เชียงราย ซึ่งทั้งหมดนั้นจะได้ค่าลิขสิทธิ์จากการนำเอาชีวิตพวกเขาไปสร้างมินิซีรีส์นี้เป็นเงิน 3 ล้านบาท (หนึ่งแสนเหรียญสหรัฐ)


    ภาพยนตร์หรือคอนเทนต์ต่างๆที่กำลังจะเอาเรื่องราวทีมหมูป่ามาสร้างนั้นมีอยู่ด้วยกันประมาณ 6 โปรเจ็คนับรวมของเน็ตฟลิกซ์ด้วย ซึ่งจะมาจากค่ายใหญ่ระดับโลก 2 ค่ายอย่าง วอร์เนอร์ บราเธอร์ส (Warner Bros.) และ ยูนิเวอร์ซอล พิคเจอร์ส (Universal Pictures) ตามมาด้วย Ivanhoe, Pure Flix Entertainment และภาพยนตร์ที่ถ่ายทำเสร็จไปแล้วของผู้กำกับลูกครึ่งไทยไอริชอย่าง ทอม วอลเลอร์ (Tom Waller) ซึ่งเรื่องหลังนี้จะเล่าเรื่องเน้นไปที่ทีมกู้ภัยมากกว่าเด็กๆในถ้ำ

ข้อมูล: Hollywood Reporter


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: