ฝรั่งเศสอนุมัติให้การแข่งฟันดาบไลท์เซเบอร์เป็นกีฬาแล้ว!    หลังจากที่เรามักจะเห็นการดวลดาบเลเซอร์ (ไลท์เซเบอร์) อย่างสตาร์วอร์สกันมานานพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นในภาพยนตร์หรือในงานแสดงโชว์ต่างๆตามงานใหญ่ๆ ล่าสุดทางฝรั่งเศสดูต้องการจะยกระดับการดวลดาบเหนือจินตนาการนี้ให้เป็นเกมกีฬาอย่างเป็นทางการซะแล้ว!

    โดยทางเลขาธิการสหพันธ์ฟันดาบของฝรั่งเศสได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “คนหนุ่มสาวสมัยนี้มีปัญหาเรื่องสุขภาพกันมาก เพราะพวกเขาไม่ค่อยออกกำลังกายกัน เอาแต่เล่นเกม พวกเราก็เลยพยายามหาทางผสมผสานระหว่างหน้าที่ของพวกเราและเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างสมัยก่อนก็มีหนังหลายเรื่องอย่าง Robin Hood หรือ Zorro ที่ทำให้คนยุคก่อนหน้าหันมาใส่ผ้าคลุมและฟันดาบกัน ดาบไลท์เซเบอร์ก็น่าจะสร้างปรากฎการณ์ใหม่ๆให้กับเด็กยุคนี้ได้เช่นกัน”

    โดยกติกาของการแข่งขันไลท์เซเบอร์นั้นจะเป็นการแข่งขันกันในขอบเขตวงกลมหนึ่ง การแทงเข้าที่ศีรษะหรือลำตัวจะให้คะแนน 5 คะแนน หากโดนแขนหรือขาก็จะได้ไป 3 คะแนน และหากโดนมือจะได้เพียง 1 คะแนน โดยผู้ชนะคือคนที่ทำคะแนนได้ถึง 15 คะแนนก่อน และการแข่งขันจะจบภายในเวลา 3 นาที ซึ่งหากหมดเวลาแล้วแต้มทั้ง 2 ฝ่ายยังไม่ถึง 15 แต้ม ก็จะให้ผู้ที่แต้มมากกว่าเป็นฝ่ายชนะ แต่ถ้าแต้มเท่ากันตอนหมดเวลาก็จะมีการแข่งใหม่อีกครั้ง

    ขณะที่ทางฝั่งภาพยนตร์สตาร์วอร์สนั้น ภาคที่ 9 ซึ่งถือเป็นภาคจบของไตรภาคที่ 3 และเป็นภาคสิ้นสุดเรื่องราวของตระกูลสกายวอร์คเกอร์ ได้ถ่ายทำเสร็จไปเรียบร้อยเมื่อไม่นานมานี้ แต่ก็ยังไม่มีวี่แววเลยว่าพวกเขาจะปล่อยตัวอย่างแรกให้ได้ชมกันเมื่อไหร่ แต่มีการวางวันฉายไว้แล้ววันที่ 20 ธันวาคมปีนี้ ครับผม

ข้อมูล: NME


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: