หนังใหม่ คริสโตเฟอร์ โนแลน มีแผนวางวันฉายไว้แล้วกลางปี 2020!


หลังจากได้สร้างชื่อตัวเองอีกครั้งจากภาพยนตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 ในชื่อ ดันเคิร์ก (Dunkirk) ไปแล้ว ล่าสุดผู้กำกับที่ใครหลายคนยกย่องอย่าง คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) เหมือนจะมีแผนทำหนังเรื่องใหม่ของตัวเองแล้ว โดยทาง วอร์เนอร์ส บราเธอร์ส (Warner Bros.) ค่ายคู่บุญของโนแลนได้ประกาศเองเลยว่าหนังใหม่ของโนแลนมีกำหนดฉายในวันที่ 17 กรกฎาคม 2020 หรือในช่วงซัมเมอร์ของทางอเมริกา


โดยรายละเอียดเบื้องต้นยังไม่มีอะไรเลย นอกจากบอกว่าหนังยังคงเน้นถ่ายทำด้วยกล้อง IMAX เหมือนเคย ซึ่งก็เดายากมากว่าโนแลนจะกำกับหนังอะไรอีก เพราะเฮียโนแลนก็เป็นคนที่ทำหนังไปเรื่อยๆไม่ติดอยู่กับแนวทางใดมากด้วย โนแลนทำหนังมาหมดแล้วไม่ว่าจะเป็นหนังจิตวิทยาทุนต่ำ หนังซูเปอร์ฮีโร่ หนังอาร์ตอินดี้ หนังย้อนยุค และหนังไซไฟ


ผลงานล่าสุดของโนแลน นอกจากเรื่อง Dunkirk แล้ว เขาได้ทำการฟื้นฟูฟิล์มขนาด 70MM ในภาพยนตร์เรื่อง 2001: A Space Odyssey ที่มีโอกาสได้เข้าฉายเพียงบางโรงภาพยนตร์เท่านั้น และยังได้ลงชื่อต่อต้านเรื่อง motion-smoothing จากทีวีที่ทำให้ภาพยนตร์ของเหล่าผู้สร้างภาพยนตร์หลายคนดูลื่นผิดปกติ และไม่เป็นไปอย่างที่พวกเขาตั้งใจด้วย


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: