เน็ตฟลิกซ์จัดชุดใหญ่! เตรียมสร้างคอนเทนท์ปีนี้ด้วยเงินกว่าหนึ่งหมื่นห้าพันล้านเหรียญสหรัฐ!

Bandersnatch ของเน็ตฟลิกซ์

เรียกได้ว่าเป็นแพล็ตฟอร์มสตรีมมิ่งที่เรียกได้ว่าแรงไม่ยอมหยุด ไม่ว่าจะเจอปัญหาใดๆก็ตาม (มีข่าววงในว่าตอนนี้ก็ยังขาดทุนอยู่ทุกปี สาเหตุเพราะยอดสมาชิกไม่เป็นไปตามเป้าขนาดนั้น) เพราะล่าสุดสื่อนอกได้รายงานว่าทางเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) นั้นจะทุ่มเงินกว่า หนึ่งหมื่นห้าพันล้านเหรียญสหรัฐ (สี่แสนเจ็ดหมื่นล้านบาท) ในปี 2019 นี้ เพื่อสร้างคอนเทนต์ให้กับสตรีมมิ่งของตัวเอง ซึ่งเพิ่มจากปีที่แล้วที่ใช้เงินไปประมาณหนึ่งหมื่นสองพันล้านเหรียญสหรัฐ และปี 2017 ที่ใช้เงินไปประมาณแปดพันเก้าร้อยล้านเหรียญสหรัฐ

    สาเหตุหนึ่งก็น่าจะเป็นเพราะอีกไม่นานทางเน็ตฟลิกซ์ก็จะต้องเจอคู่แข่งเจ้าใหญ่อีกหลายรายในปีนี้ ซึ่งล้วนแล้วเป็นสตรีมมิ่งที่จะสร้างจากบริษัทยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมบันเทิงทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น ดิสนีย์ (Disney), วอร์เนอร์มีเดีย (WarnerMedia) และ เอ็นบีซียูนิเวอร์ซอล NBCUniversal และก็มีความเป็นไปได้อีกว่าหนังจากบริษัทยักษ์ใหญ่หลายเรื่องที่ว่ามานั้นมีสิทธิ์ที่จะหลุดจากสตรีมมิ่งของเน็ตฟลิกซ์ได้ หรือหากจะอยู่ต่อไปก็คงมีการขึ้นราคากันบ้างล่ะ
    ขณะเดียวกันทางเน็ตฟลิกซ์ก็ดูจะแก้ปัญหาขั้นต้นเรื่องเงินๆทองๆนี้ด้วยการเตรียมเพิ่มราคาสมาชิกรายเดือนในอเมริกา จากการจ่ายแบบ Standard plan (แบบดู 2 จอพร้อมกัน) ที่ 10.99 เหรียญสหรัฐต่อเดือน เป็น 12.99 เหรียญสหรัฐต่อเดือน...แต่ก็ยังไม่มีข่าวว่าจะมีการปรับราคาเพิ่มในไทยด้วยหรือเปล่า

ส่วนภาพยนตร์และซีรีส์ที่ยืนยันว่าจะมีให้ชมแน่ๆในปีนี้ก็คือ The Umbrella Academy, Triple Frontier, The Irishman, 6 Underground, The Politician รวมไปถึงซีซั่นใหม่ของ The Crown, 13 Reasons Why, La Casa de Papel, Elite และ Stranger Things ที่มีแผนลงให้ชม 4 กรกฎาคมปีนี้

ภาพจากซีรีส์: Bandersnatch ของเน็ตฟลิกซ์
ข้อมูล: Variety


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: