อินเลิฟได้แม้ไม่เข้าใจภาษา! ในตัวอย่างหนังรักไทย รักไม่เป็นภาษา

    ภาพยนตร์จะเล่าเรื่องราวของชาวไทยหลายคนที่มีโอกาสได้ไปอยู่ต่างประเทศ เริ่มต้นด้วย พรอน (โบว์ – เมลดา) สาวสุดเพี้ยนที่เมื่อเจอความกดดันเมื่อไหร่เป็นต้องเผลอพูดเป็นคำผวนทุกที พรอนแอบหลงรัก ป๊อป (ซุง - กิดาการ) รุ่นพี่สุดฮอตในที่ทำงานที่เธอกำลังฝึกงานอยู่ ทุกอย่างเหมือนจะไปได้ดี แต่...พรอนต้องเดินทางไปอังกฤษแบบกะทันกัน เพราะ เพ็ญ (แอริน ยุกตะทัต) พี่สาวสุดที่รักกำลังจะแต่งงานสายฟ้าแลบกับ ไมเคิล (เคลเล็น เจมส์) หนุ่มอังกฤษผู้อ่อนโยนที่คบหากันได้เพียง 7 วัน การเดินทางไกลครั้งแรกของพรอน จึงได้เริ่มต้นขึ้น...ชีวิต พรอน ในลอนดอน มีเรื่องให้ลุ้นระทึกได้ทุกวัน เพ็ญบังคับให้พรอนไปเรียนคอร์สฝึกพูดภาษาอังกฤษ จนพร้อนได้เจอแก๊งเพื่อนใหม่สุดป่วนอย่าง โบ้, จู๊ดและอองตวน ในโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ


โบ้ (ฟรอยด์ - ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์) ช่างซ่อมรถ ที่คิดถึงแฟนสาวจนทนไม่ไหวเลยลงทุนประกาศขายบ้านเก่าเพื่อหาเงินทุนเดินทางไปเฝ้าคนรักที่ต่างประเทศทั้ง ๆ ที่พูดภาษาอังกฤษได้แค่ Yes No Ok

จู๊ด (เบสท์ - ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์) เด็กหนุ่มทะเล้นมาดกวนที่พูดได้เฉพาะภาษาอังกฤษในเมนูอาหาร ตั้งเป้าภารกิจแอ้มสาวลอนดอนให้ได้เพราะถูกเพื่อนท้า แต่ไป ๆ มา ๆกลับไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะดันไปตกหลุมรักกับ เคธี่ (แอนโทเนีย ทูทิลล์) เพื่อนร่วมงานสาวชาวอังกฤษ แต่เธอกลับไม่พูดกับจู๊ดซักคำ ความสัมพันธ์ที่ไม่เคยแม้จะเอ่ยปากคุยกันของพวกเขาจึงเกิดขึ้น...

อองตวน (แม็ค - อชิระ เอทเตอร์) หนุ่มจอมตื๊อลูกครึ่งยุโรปเอเชีย ที่มีกิจการ Food truck แต่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ เกรดภาษาอังกฤษติดลบพอกัน กลับตกหลุมพรอนตั้งแต่แรกพบ โดยพรอนได้ถูกอองตวนตามจีบด้วยภาษาไทยลามกที่จู๊ดเป็นคนสอนต่างคนต่างที่มา

    ภาพยนตร์กำกับผลงานโดย ทีมไข่กวน พร้อมนำแสดงโดย โบว์ เมลดา, ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์, เบสท์ ณัฐสิทธิ์, ซุง กิดาการ, แอริน สิรีภรณ์, ปริม อัจฉรียา, แม็ค อชิระ เอทเตอร์ และ แอนโทเนีย ทูทิลล์
รักไม่เป็นภาษา มีกำหนดอินเลิฟถึงต่างแดน 31 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: