เจมส์ วาน ฉุนจัด! ด่าคณะกรรมการออสการ์ เพราะ Aquaman ไม่มีชื่อในการเข้าชิงของสาขาวิชวลเอฟเฟ็ค    ขึ้นชื่อว่าหนังบล็อกบัสเตอร์ใหญ่ยิ่งในปีนี้ก็มีหลายเรื่อง หนึ่งในนั้นก็คือภาพยนตร์เรื่องยิ่งใหญ่ที่กวาดรายได้เป็นที่ 1 ของภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่จักรวาลดีซีมาหมาดๆอย่าง Aquaman ซึ่งสิ่งที่ทำให้หนังดูยิ่งใหญ่ก็หนีไม่พ้นการทุ่มทุนสร้างกันเต็มเม็ดเต็มเหนี่ยว โดยเฉพาะกับการด้านวิชวลเอฟเฟ็คที่ใช้กันแทบทุกช็อตอย่างไม่บันยะบันยังเลยทีเดียว จนใครหลายๆคนคิดว่านี่ก็น่าจะเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่น่าจะได้เข้าชิงสาขาวิชวลเอฟเฟ็คยอดเยี่ยมจากออสการ์ในปีนี้

    แต่คดีพลิกครับ กลายเป็นว่าเมื่ออสการ์ประกาศรายชื่อของผู้เข้าชิงสาขาวิชวลเอฟเฟ็คปีนี้ในขั้นต้น (Shortlist) กลับไม่มี Aquaman อยู่ในนั้นเลย! ร้อนถึงผู้กำกับและคนคุมภาพยนตร์อย่าง เจมส์ วาน (James Wan) ต้องออกมาโพสต์ข้อความเฟสบุคถึงเพื่อนร่วมงานที่ทำหน้าที่ดูแลงานวิชวลเอฟเฟ็คให้ภาพยนตร์อย่าง เคลวิน แม็คเวน (Kelvin Mcllwain)


    ซึ่งในโพสต์นั้นของ เจมส์ วาน มีข้อความว่า “เคลวิน คุณและลูกทีมของคุณต่างก็เป็นฮีโร่ของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ไม่มีใครกล่าวถึง ความเป็นจริงที่ว่าทางออสการ์ไม่ได้มองเห็นพวกคุณหรือชื่นชมสิ่งที่พวกคุณได้สร้างให้กับภาพยนตร์และวงการภาพยนตร์ถือเป็นเรื่องที่แม่งโคตรเป็นเรื่องเสื่อมเสียสุดๆ”

    โดยภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อในเบื้องต้นนั้นมีทั้งหมด 10 เรื่อง ซึ่งได้แก่ Ant-Man and the Wasp, Avengers: Infinity War, Black Panther, Christopher Robin, First Man, Jurassic World: Fallen Kingdom, Mary Poppins Returns, Ready Player One, Solo: A Star Wars Story และ Welcome to Marwen

    Aquaman น่าจะยังพอมีรอบฉายอยู่บ้าง ใครอยากรู้ว่าหนังเรื่องนี้ควรได้เข้าชิงออสการ์สาขาวิชวลเอฟเฟ็คหรือเปล่าก็ลองไปชมกันได้เลยครับผม!

ข้อมูล: NME

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: