นิตยสารชื่อดังเผย ดิสนีย์จะลดเงินทุนไปได้ 90 ล้านเหรียญ หากไม่มี จอห์นนี เด็ปป์!    ดารานำชายตัวท็อปของฮอลลีวูดหลายคนมักมีค่าตัวในระดับหลายสิบล้านอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น ทอม ครูซ (Tom Cruise) หรือ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Junior) ล้วนแล้วแต่สร้างชื่อให้ตัวเองจนสมควรได้ราคานั้นไป ตัวนักแสดงอย่าง จอห์นนี เด็ปป์ (Johnny Depp) เองก็เช่นกัน เพราะการปรากฏตัวของเขาในหลายเรื่อง โดยเฉพาะในแฟรนไชส์โจรสลัด Pirates of the Carribbean นั้นต่างก็ทำให้หนังอยู่ได้มานาน และสร้างรายได้ให้ผู้สร้างอย่างเป็นกอบเป็นกำ

    แต่ล่าสุดหลังจากที่ทางดิสนีย์ (Disney) ได้ออกมาประกาศแล้วว่าพวกเขาต้องการยกเครื่องใหม่ให้แฟรนไชส์ Pirates of the Caribbean โดยครั้งนี้จะไม่มี จอห์นนี เด็ปป์ อย่างแน่นอน ทางนิตยสารชื่อดังอย่าง Forbes จึงได้ออกมาวิเคราะห์โดยใช้ข้อมูลภายในและตรรกะพื้นฐานหลายๆอย่างว่าหากดิสนีย์ไม่จ้าง จอห์นนี เด็ปป์ แล้วไซร้ พวกเขาก็สามารถลดต้นทุนการสร้างภาพยนตร์ไปได้กว่า 90 ล้านเหรียญสหรัฐ!

    ซึ่งทางนิตยสารไม่ได้ระบุชัดเจนขนาดนั้นว่าเงิน 90 ล้านเหรียญสหรัฐนี่ใช้ค่าตัวของ จอห์นนี เด็ปป์ หรือไม่ (ส่วนตัวไม่คิดว่าใช่ เพราะค่าตัวสูงสุดที่เคยได้ยินมาจะอยู่ราวๆ 50 ล้านเหรียญสหรัฐ) ซึ่งก็มีความเป็นได้ว่ามันเกิดจากปัญหาหลายอย่างของตัว จอห์นนี เด็ปป์ ที่ทำให้งานล่าช้าได้ โดยเฉพาะปัญหาส่วนตัว และการที่เขาถือตัวละครที่ดังมากอย่าง แจ็ค สแปร์โรว์ ไว้ ก็ย่อมทำให้คนเขียนบทต้องเสียเวลาอย่างมากในการพยายามจับตัวละครนี้ใส่ในเรื่องอย่างโดดเด่น ก็เลยทำให้งานสร้างต้องล่าช้าไปโดยปริยาย

    ขณะเดียวกันก็ยังมีแฟนๆภาพยนตร์หลายคนแอบคิดว่า ในเมื่อไม่มี จอห์นนี เด็ปป์ ในแฟรนไชส์แล้ว หนังก็อาจเสียรายได้จากผู้ชมไปแล้วตั้งแต่ต้นมากกว่า 90 ล้านอย่างแน่นอน

ข้อมูล: Forbes


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: