เน็ตฟลิกซ์ตัดสินใจไม่ช้อนซื้อ Holmes & Watson เหตุเพราะหนังมันห่วยไป!    แม้จะเป็นเจ้าพ่อบุญทุ่มชอบช้อนซื้อหนังแย่หรือหนังที่มีแววว่าจะขายไม่ได้มาหลายเรื่อง แต่เหมือนว่าเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) เองก็ดูจะมีขอบเขตในการซื้อหนังเข้าสตรีมมิ่งตัวเองกับเขาบ้างเหมือนกัน เพราะล่าสุดหนังใหม่ของทางโซนี่ พิคเจอร์ส (Sony Pictures) ในชื่อ Holmes & Watson ได้ถูกทางเน็ตฟลิกซ์ปัดข้อเสนอซื้อทิ้งไปอย่างไม่ไยดี ด้วยสาเหตุที่ว่าหนังมันแย่มากๆ!

ลองชมตัวอย่างกันดูก่อน (แต่หนังไม่เข้าฉายในไทยอยู่แล้วนะ)

    

Holmes & Watson ได้เริ่มฉายไปบ้างแล้ว ตั้งแต่รอบสื่อยันรอบฉายจริงตัวหนังก็ได้รับคำวิจารณ์ที่เรียกว่าแย่แบบต่ำเตี้ยเรี่ยดิน แย่จนทางโซนี่ พิคเจอร์ส หาอนาคตให้กับตัวหนังในโรงภาพยนตร์ไม่เจอเลย พวกเขาจึงได้เสนอข้อตกลงให้กับเน็ตฟลิกซ์เพื่อทำการซื้อภาพยนตร์เรื่องนี้ไป แต่กลายเป็นว่าทางเน็ตฟลิกซ์นักช้อนนั้นกลับเลือกที่จะไม่ซื้อซะงั้น! นั่นก็เป็นเพราะคำวิจารณ์แย่ๆทั้งหลายนั่นแหละ...งานนี้จึงทำให้ทางโซนี่ พิคเจอร์ส อาจต้องสูญเงินที่ใช้สร้างหนังไปกว่า 42 ล้านเหรียญสหรัฐเปล่าๆ โดยแทบจะไม่เห็นหนทางของการทำเงินคืนกลับมาได้เลย

    เน็ตฟลิกซ์ได้ช้อนซื้อหนังแย่หรือหนังดีที่มีแววว่าจะขายไม่ได้มาแล้วหลายเรื่อง อันได้แก่ Annihilation ที่มีแววเป็นหนังดีแต่ขายไม่ได้แน่ๆของพาราเมาท์, Fullmetal Alchemist Brotherhood ที่เป็นหนังไลฟ์แอ็คชั่นจากญี่ปุ่น ลงเน็ตฟลิกซ์ก็โดนแฟนๆทุกหย่อมหญ้าด่ายับจนไม่อยากนึกถึงว่าถ้าฉายโรงทั่วโลกจริงๆรายได้จะเละขนาดไหน รวมไปถึงหนังอย่างเมาคลี (Mowgli) ที่ทางเน็ตฟลิกซ์ก็ช้อนซื้อมาไว้กับตัวเองเหมือนกัน โดยต้นสังกัดอย่าง วอร์เนอร์ส บราเธอร์ส (Warner Bros.) ให้เหตุผลว่ามันโหดไป มีสิทธิ์จะขายในโรงภาพยนตร์ไม่ได้ จึงขายให้เน็ตฟลิกซ์แทน…จะเห็นว่าหนังทุกเรื่องไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหนๆทางเน็ตฟลิกซ์ก็มักจะช้อนซื้อไว้หมด แต่คงไม่ใช่กับ Holmes & Watson

ข้อมูล: NME
 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: