พาราเมาท์ ตัดสินใจลงทุนสร้างสวนสนุกเพิ่มที่เกาหลีใต้!    หลังจากสร้างสวนสนุกที่ใช้ท่องเที่ยวและโฆษณาค่ายของตัวเองมายาวนาน เคียงคู่ไปกับทั้งทางยูนิเวอร์ซอลและดิสนีย์ ล่าสุดค่ายพาราเมาท์ (Paramount) ก็ได้ตัดสินใจสร้างสวนสนุกของตัวเองขึ้นอีกแห่ง และมันจะตั้งอยู่ที่อินชอน ประเทศเกาหลีใต้!

    โดยทางพาราเมาท์ได้ทำการเซ็นสัญญากับนักลงทุนในชื่อ Mohegan Gaming and Entertainment ด้วยมูลค่าการลงทุนกว่า สองพันสี่ร้อยล้านเหรียญสหรัฐ ในพื้นที่กว่า 1100 เอเคอร์ รอบๆสนามบินของที่พักในสนามบินอินชอน ซึ่งภายในก็จะประกอบไปด้วยสถานที่พักผ่อนหย่อนใจมากมาย อันได้แก่ โรงแรมห้าดาว, พื้นที่จัดแสดงคอนเสิร์ตและเล่นกีฬา ห้องประชุม และคาสิโน และแน่นอนว่าจะต้องเครื่องเล่นบางอย่างที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแฟรนไชส์ของพาราเมาท์ ยกตัวอย่างก็เช่น Mission : Impossible

    ทางพาราเมาท์มีแผนที่จะสร้างสวนสนุกนี้ในปีหน้า และคาดไว้ว่าจะเปิดให้ได้เข้าใช้งานอย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายน ปี 2022 ครับผม!

    เผื่อใครไม่ทราบ...ทางพาราเมาท์เคยตัดสินใจที่จะสร้างสวนสนุกที่เกาหลีใต้มาแล้วตั้งแต่ปี 2008 แต่แผนต้องล่มไปเพราะว่าบริษัทที่ร่วมทำสัญญาด้วย (Daewoo Motor Sales) เกิดมีปัญหาการเงินอย่างหนักในตอนนั้น

ข้อมูล: Variety

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: