ลูกทีมและผู้กำกับ Resident Evil The Final Chapter โดนฟ้อง! ข้อหาประมาทจนทำให้สตันท์บาดเจ็บปางตาย


อุบัติเหตุเพราะตัเหมือนว่าแฟรนไชส์ Resident Evil ของฮอลลีวูดจะไม่ได้จบลงอย่างสวยงามอย่างที่คาดหวังเท่าไหร่ เพราะล่าสุดทางสตันทร์สาวของภาพยนตร์ผู้รับหน้าที่เล่นฉากเสี่ยงตาย มิล่า โจโววิช (Milla Jovovich) อย่าง โอลิเวียร์ แจ็คสัน (Olivia Jackson) ได้ทำการฟ้องทีมงานทั้งหมดที่เกี่ยวข้องเป็นเงินกว่า 2.2 ล้านปอนด์อังกฤษ


โดยรายละเอียดของอุบัติเหตุคือเธอต้องเล่นฉากเสี่ยงตายด้วยการขับยานพาหนะ (น่าจะเป็นฉากขี่มอเตอร์ไซค์ในช่วงแรกๆของหนังนั่นแหละ) ซึ่งทำให้เธอต้องประสบวเข้าไปชนกันแขนเหล็กที่ติดกล้องไว้ถ่ายทำ และนั่นทำให้เธอนอนโคม่าถึง 17 วัน จำเป็นต้องตัดแขนซ้ายออก แถมยังมีอาการช้ำที่สมอง ปอดทะลุ หลอดเลือดที่คอเป็นแผล กระดูกสันหลังบิด และ ไหล่เคล็ด ซึ่งอุบัติเหตุนี้ทำให้เธอโดนเลิกจ้าง และสูญเสียรายได้ที่เคยได้กว่าเดือนละ 22000 ปอนด์อังกฤษ


โดยผู้ที่ถูกฟ้องร้องมีด้วยการหลายส่วน ยกตัวอย่างก็คือ กลุ่มเงินทุนสำหรับผู้ประสบอุบัติเหตุบนท้องถนน คนขับรถที่มีกล้องติดอยู่ คนควบคุมกล้องบนรถคนนั้น และผู้กำกับภาพยนตร์ พอล ดับเบิลยู เอส แอนเดอร์สัน (Paul W. S. Anderson) ซึ่งหลังจากโดนฟ้องทุกคนก็พร้อมสู้คดีในชั้นศาลเต็มที่ ไม่มีใครออกมาโต้แย้งใดๆ มีเพียงคนคุมกล้องเท่านั้นที่ออกมาพูดว่าอุบัติเหตุจะไม่เกิดขึ้นถ้าคุณแจ็คสันเหยียบเบรคในเวลานั้น


จะมีการขึ้นศาลในปีหน้า


ข้อมูล: NME


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: