หนังจากเกม Metro 2033 ถูกยกเลิก! เหตุเพราะหนังพยายามเปลี่ยนเนื้อเรื่องจากในรัสเซียเป็นอเมริกา

ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่แฟนๆเกมและแฟนนิยายหลายคนน่าจะตั้งตารอกันอย่างใจจดจ่อ ภาพยนตร์ที่จะสร้างจากแฟรนไชส์นิยายชื่อดังและเกมในชื่อ Metro 2033 แต่ล่าสุดแฟนๆคงต้องผิดหวังกันซะแล้ว เพราะโปรเจ็คหนัง Metro 2033 ได้ถูกยกเลิก

โดยนายดิมิทรีได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อนอกเจ้าหนึ่งว่าเหตุผลที่โปรเจ็คนี้ต้องถูกสั่งปิดเป็นเพราะทาง MGM (ค่ายที่พยายามนำ Metro 2033 ไปสร้างเป็นหนัง) ได้พยายามเปลี่ยนจากเมืองมอสโควของรัสเซียเป็นวอชิงตันดีซีของอเมริกา ซึ่งมันไม่ดีเลย นาซีในอเมริกาก็ไม่เข้าท่า มีพวกคอมมิวนิสต์ในอเมริกาก็ไม่เข้าท่า แถม the Dark Ones (ตัวประหลาดสุดเทพในเรื่อง) นั้นพวกเขาก็พยายามเปลี่ยนให้กลายเป็นสัตว์ประหลาดธรรมดาไปอีก... ปัญหามันเกิดเพราะทาง MGM นั้นกลัวอย่างมากว่าถ้าไม่ใช่อเมริกามันจะขายไม่ได้ คนอเมริกาจะไม่ชอบ ซึ่งดิมิทรีก็ได้แย้งว่าเขาไม่เห็นด้วย เพราะหนังยุคล่มสลายที่เล่าเรื่องในอเมริกาน่ะมีเต็มไปหมด การที่เรื่องมันเน้นไปที่รัสเซียไปเลยน่ะออกจะเป็นจุดขายที่แตกต่างกว่าชาวบ้านเขาด้วยซ้ำไป

แต่นี่ก็ไม่ใช่การจะยกเลิกสร้างไปเลยซะทีเดียว เพราะเจ้าของบทประพันธ์อย่างดิมิทรีนั้นก็ทำได้ทำการเผยให้นักข่าวฟังแล้วว่าเขากำลังคุยกับโปรดิวเซอร์ทีมใหม่อยู่ และอาจต้องรอดูทิศทางความสำเร็จของเกม Metro Exodus เสียก่อน ถึงจะบอกได้ว่าหนังเรื่องนี้จะยังคงถูกสร้างต่อไปได้หรือไม่

เผื่อใครไม่ทราบ เนื้อเรื่อง Metro 2033 จะเล่าเกี่ยวกับเมืองมอสโควของรัสเซียในโลกที่ล่มสลายไปแล้วเพราะนิวเคลียร์ ส่งผลให้ผู้คนต้องลงไปอาศัยอยู่ในทางรถไฟฟ้าใต้ดิน เพราะข้างบนนั้นเต็มไปด้วยกัมมันตภาพรังสี และสัตว์ร้ายแสนน่ากลัว

    Metro Exodus (เกม) มีกำหนดเปิดให้เล่น 22 กุมภาพันธ์ ปี 2019 แฟนเกมคนไหนสนใจก็ซื้อเกมภาคใหม่มาเล่นรอหนังไปก่อนนะจ๊ะ

ข้อมูล: Variety
ภาพโปรโมทจากเกม: Metro 2033


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: