ซาบซึ้งกินใจไปกับตัวอย่างหนังขาวดำที่ชนะรางวัลสิงโตทองคำ Roma โรม่า    แม้ว่าจะมีดราม่าจนเทศกาลคานส์ไม่ยอมให้ Roma ที่อยู่ในฐานะเป็นภาพยนตร์ของเน็ตฟลิกซ์ได้เข้าประกวดกับเขา ทำให้ชวดรางวัลไป แต่ก็ถือว่าหนังยังคงไม่ธรรมดาที่สามารถไปคว้ารางวัลสิงโตทองคำจากเทศกาลหนังเมืองเวนิสแทนได้ด้วย! ใครเป็นแฟนๆหนังคัวรอน หนังสายอาร์ต หนังมีสไตล์ หรือหนังขาวดำ เชิญชมตัวอย่างเต็มได้ที่ล่างนี้เล้ย!


    
    ภาพยนตร์จะเล่าเรื่องอิงจากประสบการณ์ส่วนตัวเบื้องลึกที่สุดของ อัลฟอนโซ คัวรอน โดยตามติดชีวิตคลีโอ (ยาลิตซ่า อปาริชิโอ) เด็กรับใช้สาวในครอบครัวชนชั้นกลางย่านโรม่า เมืองเม็กซิโกซิตี้ อัลฟอนโซเผยความรักถึงผู้หญิงที่เลี้ยงเขามาอย่างมีชั้นเชิงโดยถ่ายทอดเรื่องราวจากความทรงจำสมัยเด็ก โดยเน้นสื่ออารมณ์และบรรยากาศความขัดแย้งในครอบครัวและชนชั้นทางสังคมช่วงการเมืองวุ่นวายยุค '70
    ภาพยนตร์กำกับผลงานโดย อัลฟองโซ คัวรอน (Alfonso Cuaron) เจ้าของผลงานกำกับ Harry Potter 3, Children of Men, Gravity พร้อมนำแสดงโดยนักแสดงหน้าใหม่เกือบทุกคน นำโดยนักแสดงสาว ยาลิตซ่า อปาริชิโอ (Yalitza Aparicio)

    Roma โรม่า มีกำหนดฉายวันที่ 15 ธันวาคมนี้ เฮ้าส์ อาร์ซีเอ, สกาลา, MVP บุรีรัมย์, MVP ศรีสะเกษ หรือจะดูใน Netflix ก็ได้จ้า!บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: