ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 โดนสั่งห้ามฉาย 2 วันก่อนวันฉายจริง!

 เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ไม่ได้ช็อคกับแค่แฟนๆภาพยนตร์ชาวอีสาน แต่สะเทือนไปทั้งประเทศไทย เมื่อภาพยนตร์ดังภาคต่ออย่าง “ ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 ” นั้นกลับถูกสั่งห้ามฉาย 2 วันก่อนที่หนังจะฉายด้วยซ้ำ โดยสาเหตุที่มีการแถลงออกมานั้นก็เป็นเพราะภาพยนตร์มีฉากที่พระเซียงหรือตัวเอกของเรื่องนั้นได้ร้องห่มร้องไห้ในงานศพของอดีตแฟนตัวเอง ซึ่งทางคณะกรรมการเซ็นเซอร์นั้นมองว่าไม่เป็นการสำรวมสำหรับพระสงฆ์

ภาพตัวอย่างจากฉากที่เป็นปัญหา โพสต์โดยตัวผู้กำกับเอง

    เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เกิดการตื่นตัวกันภายในวงการภาพยนตร์อย่างมาก ซึ่งทางสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์แห่งประเทศไทยก็ได้ทำการประกาศรวมตัวผู้กำกับและบรรดาสื่อดังทั้งหลายแหล่ให้เข้าร่วมประชุมและแถลงการณ์ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วน เพราะคนในวงการหลายฝ่ายมองว่าคณะกรรมการเซ็นเซอร์นั้นทำกว่าเหตุไปมาก และฉากที่เป็นต้นเหตุให้ถูกเลิกฉายนั้นไม่ได้มีความรุนแรงใดๆเลยอย่างที่กล่าวหา แต่ท้ายที่สุดก็ต้องจำยอมให้มีการตัดฉากนี้ออกไป เพราะหากพยายามยืดเยื้อก็จะไม่เป็นผลดีกับทีมงานผู้สร้างภาพยนตร์ ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 เองด้วย

    ขณะที่ทางผู้กำกับของภาพยนตร์อย่าง สุรศักดิ์ ป้องศร ถึงกับออกมาโพสต์ข้อความในเฟสบุ๊คตัวเองเลยว่าฉากร้องไห้นี้จำเป็นจะต้องถูกตัดออกไปจริงๆ แต่ก็เสียดายอย่างมาก พร้อมบรรยายถึงความยากลำบากในการถ่ายทำ โดยเฉพาะกับนักแสดงผู้รับบทพระเซียงนั้นไม่ใช่ว่าจะเล่นได้ดีเลยในวันแรก ต้องมีการถ่ายใหม่อีกวันเพื่องานที่ดีขึ้นด้วยซ้ำ แถมการขอสถานที่ถ่ายทำให้ต้องเซ็ตฉากงานศพขึ้นมาก็ไม่ได้ทำกันง่ายๆ ขออยู่นานกว่าจะได้ข้อตกลงร่วมที่ดีทั้งสองฝ่ายอีก

    สรุปแล้วภาพยนตร์ ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 ในตอนนี้ยังไม่มีกำหนดฉายใดๆเลยนะครับผม คงต้องรอแถลงข่าวทางการกันอีกทีว่าจะได้ฉายวันไหนหากตัดฉากที่เป็นปัญหาไปเรียบร้อยแล้ว

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: