ฟ่าน ปิงปิง ถูกปล่อยตัวแล้ว พร้อมโดนภาษีย้อนหลังไปกว่า 4400 ล้านบาท!

หลังจากมีข่าวคราวกันมาเนิ่นนานหลายเดือน ทั้งถูกจับกุมตัวไว้ก่อน ทั้งมีการประกาศออกมาแล้วว่าจำเป็นต้องขังคุกนักแสดงสาวอย่าง ฟ่าน ปิงปิง (Fan Bingbing) ไว้ เนื่องด้วยข้อหาหนีภาษี และอาจทำให้เธอไม่สามารถกลับมาทำงานในวงการได้อีกต่อไป

    ล่าสุดก็มีข่าวคราวความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีนี้ โดยทางการได้สั่งปล่อยตัวนักแสดงสาวอย่าง ฟ่าน ปิงปิง ออกมาแล้ว พร้อมยืนยันว่าจะไม่มีการทำโทษหรือเอาผิดใดๆกับเธออีก หากเธอยอมจ่ายภาษีย้อนหลังเป็นจำนวนเงินกว่า 883 ล้านหยวน หรือนับเป็นเงินไทยกว่า 4400 ล้านบาท!

    โดยหลายสื่อก็คาดเดากันว่านี่เป็นการกระทำที่เหมือนขู่บรรดาคนดังทั้งหลายไปในตัวด้วย เพื่อไม่ให้ทำเป็นเยี่ยงอย่าง ขณะที่หลายฝ่ายก็มองว่านี่ดูจะเป็นการทำเกินกว่าเหตุไปรึเปล่า เพราะนักแสดงสาวได้ถูกทำโทษไปแล้วทั้งๆที่ยังไม่มีการไต่สวนทางกฎหมาย หรือมีประจักษ์พยานชัดเจนมาให้เห็นกันเลยด้วยซ้ำ แต่ก็ทำให้นักแสดงสาวต้องเสียงานพรีเซ็นเตอร์ไปมากมาย รวมถึงการถูกถอดชื่อจากภาพยนตร์หลายเรื่องไปแล้วอีกด้วย

    ล่าสุด ฟ่าน ปิงปิง ได้รับระดับทางสังคม (social ranking) ของจีนอยู่ในอันดับล่างๆไปแล้ว เพราะคะแนนตอนนี้ของเธอมีเพียง “0” คะแนนเท่านั้น

ข้อมูล: The Guardian

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: