ดิสนีย์เปลี่ยนแผน เริ่มชะลอการสร้างภาคแยกทั้งหลายของจักรวาล สตาร์ วอร์ส    แม้จะประกาศอย่างเกรี้ยวกราดถึงกำหนดการสร้างภาพยนตร์ภาคหลักและภาคแยกทั้งหลายของแฟรนไชส์ชุด สตาร์ วอร์ส (Star Wars) กันมาแล้วด้วยตารางที่เรียงติดๆกันต่อปีเลย แต่เมื่อภาพยนตร์ภาค 8 โดนคำวิจารณ์จากแฟนๆไปหนักพอสมควร แถมภาคแยกของ ฮาน โซโล อย่าง Solo: A Star Wars Story ดันไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่หวังไว้

    ล่าสุดทาง บ็อบ อีเกอร์ (Bob Iger) ประธานดิสนีย์เจ้าเดิมจึงได้ออกมาตอบสัมภาษณ์ข่าวคราวเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาพยนตร์ในแฟรนไชส์ สตาร์ วอร์ส โดยเขาได้แถลงว่าภาพยนตร์ภาคแยกหรือภาคอื่นใดทั้งหลายแหล่จะมีการสร้างที่ช้าลง เพราะว่าก่อนหน้านั้นเขาพลาดเองที่วางตารางฉายภาพยนตร์หลายเรื่องให้ติดกันมากเกินไป แล้วก็เร็วเกินไปด้วย ซึ่งตัวอีเกอร์เองก็ปิดประโยคด้วยว่าถึงจะสร้างช้าลงแต่ก็มาแน่ ไม่ใช่ว่าจะยุบโครงการแต่ประการใด


    ซึ่งสาเหตุหลักๆก็คงต้องย้อนกลับไปเรื่องที่ภาพยนตร์ภาคแยกอย่าง Solo: A Star Wars Story นั้นไม่ประสบความสำเร็จ ซึ่งสื่อหลายสำนักก็คาดเดาว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะแฟนๆ สตาร์ วอร์ส เองก็ไม่ได้ชื่นชอบตัวละครอย่าง ฮาน โซโล ขนาดนั้น อีกส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะปัญหาภายในที่ทำให้งบประมาณที่ใช้สร้างภาพยนตร์นั้นบานปลายไปมากมาย ทำให้ปิดจบงบประมาณในการสร้าง Solo: A Star Wars Story ไปถึง 250 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณเกือบ 8000 ล้านบาท) แต่ได้รายได้ทั่วโลกมาแค่ประมาณ 115 ล้านเหรียญสหรัฐเท่านั้น (ประมาณ 3500 ล้านบาท) ก็เลยทำให้ดิสนีย์ต้องคิดวางแผนกันใหม่หลังจากปิดไตรภาคของ สตาร์ วอร์ส ในภาคที่ 9 ปีหน้า

    Star Wars 9 มีกำหนดฉายวันที่ 20 ธันวาคม ปี 2019 นะจ๊ะ

ข้อมูล: NME


รูปภาพโปรโมทของภาพยนตร์: Solo: A Star Wars Story

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: