เพียช บรอสแนน บอก พักหลังหนังสายลับ 007 ไม่ฮาเลย เป็นผลเพราะแฟรนไชส์ เจสัน บอร์น    แม้ในช่วงหลังๆจะไม่ค่อยได้มีบทบาทภาพยนตร์หรือแม้แต่ซีรีส์กับเขาเท่าไหร่ แต่ล่าสุด เพียช บรอสแนน (Pierce Brosnan) อดีตนักแสดงผู้รับบทสายลับ 007 มาก่อนหน้า ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร The Rake เกี่ยวกับแฟรนไชส์สายลับ 007 ซึ่งเจ้าตัวก็ได้แสดงความคิดเห็นบางอย่างให้ได้ฟัง

    โดยเขาให้ความคิดเห็นว่าเขาเข้าใจความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแฟรนไชส์ 007 ที่เขาเคยเป็นนักแสดงนำมาก่อน เพราะในเรื่องสุดท้ายที่เขาเล่นนั้นเป็นช่วงตกต่ำสุดๆของแฟรนไชส์จริงๆ และคู่แข่งอย่าง เจสัน บอร์น (Jason Bourne) ก็มาแรงมาก พร้อมกับความโหด ความเร็ว และความจริงจัง ส่งผลให้พักหลังๆแฟรนไชส์สายลับ 007 ดูจะจริงจังเกินไปหน่อย เพราะเขาจำได้ว่าแฟรนไชส์เขาจะมีความตลกขบขันให้ผู้ชมเสมอ ไม่ใช่การพยายามกระโดดออกจากมอเตอร์ไซค์เพื่อขึ้นไปเกาะเครื่องบิน มันประหลาดไปหน่อย

     สายลับ เจมส์ บอนด์ 007 ภาคต่อไปมีแผนฉายไว้ในประมาณปี 2020 พร้อมได้ผู้กำกับแล้ว ซึ่งก็คือ แดนนี่ บอยล์ (Danny Boyle) โดยในภาคนี้น่าจะเป็นการแสดงเป็น 007 ครั้งสุดท้ายของ แดเนียล เคร็ก (Daniel Craig) พร้อมมีข่าวคราวแว่วๆเหมือนกันว่าหากเปลี่ยนเป็นคนใหม่ ก็มีแววว่าจะเป็นคนผิวดำแทนแล้ว ซึ่งจะมี ไอดริส เอลบา (Idris Elba) เป็นตัวเต็งรับบทสายลับคนต่อไป

    ขณะเดียวกัน เจสัน บอร์น ได้มีการคอนเฟิร์มแล้วว่ากำลังจะมีซีรีส์เป็นของตัวเอง โดยจะเริ่มโปรดัคชั่นทันทีในปีหน้า เป็นผลงานของช่อง USA Network

ข้อมูล: NME
ภาพ: เพียช บรอสแนน จากภาพยนตร์เรื่อง The Foreigner

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: