รูบี้ โรส ลบทวิตเตอร์ตัวเอง เหตุเพราะโดนแฟนๆซูเปอร์ฮีโร่ฝั่งดีซีเข้าก่อกวนเนื่องจากได้รับบทแบทวูแมนฉบับซีรีส์    อยู่กับฝั่งภาพยนตร์มานาน เราไปดูฝั่งซีรีส์กันบ้าง เชื่อว่าแฟนๆสื่อบันเทิงเกี่ยวกับซูเปอร์ฮีโร่หลายคนน่าจะรู้กันว่าจักรวาลภาพยนตร์ของฝั่งดีซีนั้นถูกแยกออกจากกันระหว่างภาพยนตร์และซีรีส์ ซึ่งอันที่จริงฝั่งซีรีส์นั้นถือว่าโด่งดังและมีการข้ามจักรวาล มีหลายซีซั่นกันไปแล้ว โดยมันถูกเรียกว่าจักรวาลอาร์โรว (Arrowverse) ซึ่งมีศูนย์กลางจักรวาลคือฮีโร่นักธนูอย่าง กรีน อาร์โรว (Green Arrow)

    โดยล่าสุดนั้นได้มีการปล่อยข่าวออกมาแล้วว่าทางช่องซีดับเบิลยูกำลังวางแผนที่จะนำฮีโร่สาวอย่าง แบทวูแมน (Batwoman) มาโลดแล่นเป็นซีรีส์ในช่องตัวเองบ้าง แต่อาจจะเซอร์ไพรส์แฟนๆไปหน่อยด้วยการเลือกนักแสดงสาวอย่าง รูบี้ โรส (Ruby Rose) ที่เพิ่งผ่านผลงานเป็นสาวสุดเท่ใน THE MEG มารับบทแบทวูแมนนี้

    เมื่อแฟนๆหลายคนได้รู้ข่าวก็รับไม่ได้ เพราะรูบี้นั้นเป็นสาวแบบเพศทางเลือกนั่นเอง (เรียกง่ายๆก็น่าจะเป็นทอมนั่นแหละ) และอีกสาเหตุหนึ่งก็เป็นเพราะฝีมือการแสดงเธอนั้นค่อนข้างแย่ แฟนๆดีซีจึงพากันไปถล่มทวิตเตอร์เธอยับ จนเธอต้องลบทวิตเตอร์ของตัวเองไป ส่วนอินสตาแกรมนั้นยังไม่ลบ แต่จะจำกัดให้คนที่เป็นเพื่อนเท่านั้นที่จะแสดงความคิดเห็นในพื้นที่ของเธอได้

    โดยในความเป็นจริงแล้ว ทางผู้เขียนการ์ตูนและผู้สร้างแบทวูแมนทั้งหลายได้ออกมาให้สัมภาษณ์ก่อนหน้าแล้วว่าตัวละครแบทวูแมนนั้นจริงๆแล้วเป็นผู้หญิงแบบเพศทางเลือก จึงไม่แปลกที่การหานักแสดงในครั้งนี้จะมีการเลือกคนที่เป็นเพศทางเลือกจริงๆไปเลย

    อย่างไรก็ดี ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าหลังจากนี้ทางรูบี้นั้นจะเลือกรับบทแบทวูแมนนี้ต่อไป หรือจะตัดสินใจถอนตัวจากบทนี้ไปครับผม

ข้อมูล: Screenrant
ภาพจากตัวอย่างภาพยนตร์ : THE MEG

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: