วอร์เนอร์ส บราเธอส์ ขายภาพยนตร์เมาคลีของตัวเองให้เน็ตฟลิกซ์ไปเรียบร้อย    หลังจากโปรโมทไปได้สักพักใหญ่ๆ พร้อมด้วยการปล่อยตัวอย่างแรกไปให้ชมแล้ว แต่คงเพราะดูจะไม่มีแววจะเป็นที่น่าจะขายไม่ได้ด้วยเหตุผลบางประการ ล่าสุดทาง วอร์เนอร์ส บราเธอร์ส (Warner Bros.) จึงได้ตัดสินใจขายภาพยนตร์ เมาคลี (Mowgli) ให้กับทาง เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ไปดูแลต่อหลังจากนี้ และจากแผนที่ภาพยนตร์จะได้ฉายใน 19 ตุลาคม 2018 ก็จะเปลี่ยนมาฉายในช่องทางของเน็ตฟลิกซ์ในปี 2019 ในซักช่วงเวลาหนึ่ง


    โดยงานนี้ทางผู้กำกับภาพยนตร์เมาคลีอย่าง แอนดี้ เซอร์คิส (Andy Serkis) ก็ได้ออกมาแถลงคร่าวๆถึงการตัดสินใจในครั้งนี้ว่า “ผมตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่เมาคลีได้อยู่ในการดูแลของเน็ตฟลิกซ์แล้ว ซึ่งผมก็รู้สึกโล่งใจที่ไม่ต้องไปแข่งกับใคร ไม่ต้องถูกกดดัน และผมก็รู้สึกดีที่ทางเน็ตฟลิกซ์เข้าใจตัวภาพยนตร์ เพราะมันค่อนข้างจะมืดหม่นหน่อย อาจไม่เหมาะกับเด็ก เป็นอารมณ์ที่อยู่ระหว่าง Life of Pi และ Planet of the Apes จะมีความสมจริงอยู่พอสมควร ซึ่งเสี่ยงที่จะฉายแบบภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ฉายโรงทั่วไป” ซึ่งตรงกับบทสัมภาษณ์โดยรวมก่อนหน้าว่า Mowgli นั้นจะเป็นภาพยนตร์เวอร์ชั่นที่โหดกว่า The Jungle Book ซึ่งเรื่องหลังนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากทั้งด้านรายได้และคำวิจารณ์

    อย่างไรก็ดี จากการสัมภาษณ์เพิ่มเติมของ แอนดี้ เซอร์คิส ก็มีความเป็นไปได้ว่าเขายังพยายามจะฉายเมาคลีเวอร์ชั่นสามมิติในโรงภาพยนตร์อยู่เหมือนเดิม

ข้อมูล: Comingsoon


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: