นิโคลัส ไวน์ดิง เรฟิน บอก ยังไงโรงหนังกับบริการสตรีมมิ่งก็จะอยู่ร่วมกันได้!

นอกจากจะกำลังหันมาสร้างซีรีส์ให้กับสตรีมมิ่งคู่แข่ง เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) อย่าง แอมะซอน (Amazon) ในชื่อ Too Old to Die Yound ที่นำแสดงโดย ไมล์ส เทลเลอร์ (Miles Teller) และน่าจะพร้อมฉายในปีหน้า ล่าสุดผู้กำกับสุดแนวและโหดคนหนึ่งอย่าง นิโคลัส ไวน์ดิง เรฟิน (Nicolas Winding Refn) ก็ได้เปิดงานแถลงข่าวเว็บไซต์ตัวเองขึ้น ขณะที่กำลังอยู่ในงานเทศกาล Lumiere Film Festival โดยเขาใช้ชื่อว่า byNWR.com ซึ่งจะเป็นเว็บไซต์ที่เปิดให้ชมงานส่วนตัวของเขา และเป็นเว็บไซต์สตริมมิ่งที่สร้างขึ้นเพื่อเปิดให้ชมภาพยนตร์เกรดบีเก่าๆอย่างฟรีๆไปเลย    นิโคลัส ไวน์ดิง เรฟิน ได้ถูกถามถึงเรื่องการถกเถียงกันในงานคานส์ ระหว่างเจ้าของโรงภาพยนตร์และเน็ตฟลิกซ์ ซึ่งตัวเขาเองคิดว่า “ประเด็นที่ทะเลาะกันนี่อย่างกับอยู่ในยุค 2000” เขาพูดต่อ “นี่เราอยู่ในวันที่สองของปีแห่งการเริ่มใหม่แล้ว สิ่งที่ควรรู้คือจอภาพยนตร์และมือถือนั้นอยู่ร่วมกันได้ ไม่ได้มีอะไรเหนือไปกว่าอะไร พวกมันอยู่ร่วมกันได้”
    
    และแม้ตัวเขาเองจะสร้างภาพยนตร์มาตลอดหลายสิบปี แต่เขาก็กล้าที่จะพูดว่าภาพยนตร์ได้ตายไปแล้ว และมันก็กำลังถูกชุบชีวิตขึ้นมาใหม่ เป็นรูปแบบใหม่ ขณะเดียวกันเขาคิดว่าทีวีนั่นแหละที่ตายไปแล้ว ตายสนิท และจะไม่ได้เกิดใหม่อีก เพราะบริการสตรีมมิ่งมันเข้ามาแทนที่ แถมยังมีอะไรน่าสนใจในโลกอินเตอร์เน็ตให้ทำกว่าด้วย และมันฟรีอีกต่างหาก!

    เว็บไซต์ byNWR.com ของ นิโคลัส ไวน์ดิง เรฟิน จะเปิดให้บริการในอังกฤษก่อนเดือนนี้ ก่อนจะเปิดให้ใช้ทั่วโลกภายในปีนี้เช่นกัน

ข้อมูล: Indiewire

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: