สการ์เล็ต โจฮันส์สัน ประกาศถอนตัวแสดงนำหนังใหม่ หลังดราม่าหนักเรื่องเพศ!    เชื่อว่าบางคนอาจได้ยินข่าวกันไปแล้วว่านักแสดงสาวอย่าง สการ์เล็ต โจฮันส์สัน (Scarlett Johansson) นั้นเพิ่งประกาศจะรับบทนำในภาพยนตร์ชีวประวัติในชื่อ Rub and Tug แต่ไม่นานก็เกิดกระแสดราม่าเกิดขึ้นอย่างมากมาย และหลังจากนั้นเพียงไม่กี่วันก็ทำให้เธอถอนตัวจากการแสดงนำในเรื่องนี้ทันที

    ต้องท้าวความก่อนประมาณหนึ่งว่าภาพยนตร์ Rub and Tug นั้น เป็นภาพยนตร์ที่จะกำกับโดย รูเพิร์ท แซนเดอร์ส (Rupert Sanders) ที่เพิ่งผ่านงานกำกับ Ghost in the shell กับ สการ์เล็ต โจฮันส์สัน มา ซึ่งภาพยนตร์จะสร้างจากเรื่องจริงเกี่ยวกับชีวิตของ ดันเต้ เท็กซ์ กิล (Dante “Tex” Gill) ซึ่งเป็นอาชญากรตตัวเอ้ผู้ใช้ธุรกิจอาบอบนวดของตัวเองเป็นฉากหน้าในการแอบค้าประเวณีเมื่อยุค 70 และ 80 ซึ่งตัวเขาเองนั้นเป็น “ผู้ชายข้ามเพศ” หรือ ผู้หญิงที่แปลงเพศเป็นผู้ชายแล้วนั่นเอง

    และความดราม่าก็เกิดจากตรงที่ตัว สการ์เล็ต โจฮันส์สัน นั้นไม่ใช่ผู้ชายข้ามเพศแต่อย่างใด ซึ่งนักแสดงหลายๆท่านมองว่าเรื่องนี้คือความไม่เป็นธรรมอย่างมาก เพราะว่าบรรดานักแสดงที่ใช้เพศแต่กำเนิดนั้นล้วนแล้วแต่มาแย่งบทแนวนักแสดงแปลงเพศกันได้หมด แต่นักแสดงที่แปลงเพศไปแล้วทั้งแบบ ผู้ชายข้ามเพศ และ ผู้หญิงข้ามเพศ นั้นกลับไม่แม้แต่จะโดนเรียกเข้าไปแคสติ้งในบทข้ามเพศของตัวเอง หรือเพศที่ตัวเองต้องการเลย (ประมาณว่าเมื่อเป็น “ผู้หญิงข้ามเพศ” สวยแบบผู้หญิงเลย ก็น่าจะไปแสดงเป็นผู้หญิงได้ แต่พวกหล่อนกลับไม่เคยมีโอกาสนั้นเลย)

    สการ์เล็ต โจฮันส์สัน ได้แถลงด้วยตนเองเลยว่าเธอเข้าใจเป็นอย่างดีเกี่ยวกับกระแสสังคมที่ต่อต้านเธอในการแสดงบทนี้ เพราะฮอลลีวูดเองก็เป็นจุดเริ่มต้นของโลกในการแสดงให้เห็นถึงพลังของชาว LGBTQ+ (ขอใช้คำว่า “เพศที่หลากหลาย” แล้วกันครับ) มาอย่างยาวนาน และเธอเองก็มีเพื่อนเป็นเพศที่หลากหลายอยู่หลายคนเหมือนกัน แต่กลายเป็นว่าเมื่อปี 2017 นั้นกลับมีบทเพศที่หลากหลายนี้ลดลงไปกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ และมันไม่เป็นผลดีในการได้รับโอกาสในงานแสดงของพวกเขาเหล่านั้น เธอจึงตัดสินใจประกาศถอนตัวจากการรับบทนำนี้ แม้เธอเองจะอยากแสดงบทนี้เพียงใดก็ตาม

    แน่นอนว่าเมื่อเกิดเรื่องอย่างนี้แล้วก็ยังเดาได้ยากว่าโครงการสร้างภาพยนตร์ Rub and Tug จะเป็นอย่างไรต่อไป

ข้อมูล: Variety

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: