โปรดิวเซอร์จากฮอลลีวูดมาเยือนถ้ำหลวง เตรียมเขียนบทสร้างหนังเรียบร้อยแล้ว!    เชื่อว่าคนทั้งโลกที่ได้มองเหตุการณ์การตามหาเด็กๆทีมหมูป่าทั้ง 12 คน และโค้ช ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงเป็นเวลาเกือบสิบวัน และนานกว่านั้นกว่าจะออกมาได้ ต่างมองเรื่องราวนี้ช่างเป็นปาฏิหาริย์ และเหมาะอย่างยิ่งแก่การสร้างเป็นภาพยนตร์ที่ดีในสักวัน หลายคนถึงกับถามกันตั้งแต่เนิ่นๆว่าหากเรื่องนี้กลายเป็นภาพยนตร์ ผู้กำกับไทยคนใดควรจะได้กำกับ
    
    ล่าสุดเหมือนทางฝั่งฮอลลีวูดจะไม่ยอมให้โปรเจ็คนี้หลุดรอดไปหาใครง่ายๆ เพราะมีโปรดิวเซอร์ 2 ท่านจาก Pure Flix Films ได้เดินทางมาถึงถ้ำหลวงเพื่อสำรวจพื้นที่กันแล้ว ซึ่งตรงกับวันที่น้องๆออกจากถ้ำกันมา 8 คน และเหลืออีก 5 คนที่ยังต้องช่วยเหลือ โดย 2 คนนั้นก็คือ ไมเคิล สก็อตต์ (Michael Scott) และ อดัม สมิธ (Adam Smith) ที่ได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่าพวกเขาเล็งเห็นว่านี่จะเป็นภาพยนตร์ระดับเกรดเอที่มีนักแสดงระดับเกรดเอแสดงด้วย พร้อมเล็งพล็อตเรื่องไว้ว่าจะเกี่ยวข้องกับ “เด็กๆทีมฟุตบอลหมูป่าและโค้ชของเขา” และเสริมเนื้อเรื่องด้วยทีมนักกู้ภัยจากหลากหลายประเทศ หน่วยซีลของประเทศไทย บรรดาเหยื่อและครอบครัวของพวกเขา

    Pure Flix เป็นโปรดัคชั่นสร้างภาพยนตร์ไม่ใหญ่มากที่เคยมีผลงานคือ God’s not Dead (2014) ซึ่งลงทุนไปเพียงแค่ 2 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่ได้กำไรกลับคืนมากว่า 70 ล้านเหรียญสหรัฐจากทั่วโลก ขณะเดียวกันตัวภาพยนตร์ก็โดนด่ายับแดงเถือกเหมือนกันตัวอย่างภาพยนตร์ God’s not Dead ที่เล่าเรื่องความศรัทธาของวัยรุ่นคนนึงที่มีต่อพระเจ้า

    ทาง Pure Flix หวังไว้ว่าอย่างเร็ว ภาพยนตร์คงเริ่มถ่ายทำกันได้ในช่วงปลายปี 2019 นะจ๊ะ

ข้อมูล: news.com.au
ขอบคุณภาพจาก: Royal Thai Navy
 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: