Facebook Twitter
gPlus 

สงครามยังไม่จบ! ดิสนีย์ทุ่มเงินเจ็ดหมื่นกว่าล้านเหรียญเหนือคอมแคสต์เพื่อซื้อฟ็อกซ์    หลังจาก ดิสนีย์ (Disney) ทุ่มเงินไปกว่า 5 หมื่นสองพันล้านเหรียญสหรัฐ (52.4 billion) เพื่อที่จะซื้อกิจการส่วนหนึ่งของ 21st Century Fox มาให้ได้ตั้งแต่ 6 เดือนที่แล้ว แต่ดูเหมือนว่าเส้นทางจะไม่ได้ขาวใสอย่างที่ใจคิด เมื่อบริษัทแม่ของ ยูนิเวอร์ซอล (Universal) อย่าง คอมแคสต์ (Comcast) ก็ได้ออกมาทุ่มเงินซื้อกับเขาด้วย ด้วยการเกทับเงินไปกว่า 6 หมื่นห้าพันล้านเหรียญสหรัฐ (65 billion) ในสัปดาห์ที่ผ่านมา… แต่ก็ใช้เวลาไม่นานนัก เพราะล่าสุดดิสนีย์ก็กลับมาทุ่มเงินเกทับด้วยเงินกว่า 7 หมื่นหนึ่งพันล้านเหรียญ! (71.3 billion) เมื่อไม่กี่วันมานี้!

    แต่การซื้อขายก็ยังไม่ได้จบแต่ประการใด และหากใครทำการซื้อครั้งนี้ได้สำเร็จ บริษัทนั้นก็จะได้บริษัทลูกข่ายของ 21st Century Fox อย่างเช่น 20th Century Fox, Fox Television, FX Networks, National Geographic และอีกหลายช่องทางเข้าไปดูแล และขณะเดียวกันทางฟ็อกซ์เองก็ยังคงเหลือกิจการหลายอย่างไว้ดูแลเหมือนกัน เช่น Fox News และ Fox Broadcasting Company เป็นต้น

    ซึ่งคราวนี้ก็ต้องรอผลการประชุมของบอร์ดบริหารฟ็อกซ์ในวันที่ 10 กรกฎาคมนี้ว่าพวกเขาจะสนใจข้อเสนอของทางบริษัทไหนกันแน่ โดยรายละเอียดเพิ่มเติมของการซื้อขายครั้งนี้คือทาง คอมแคสต์ นั้นจะซื้อกิจการเป็นเงินสดทันที แต่ทาง ดิสนีย์ เองจะใช้วิธีซื้อโดยขายหุ้นให้แทน

    และล่าสุดเหมือนจะมีข่าวแว่วๆมาว่าทางฟ็อกซ์ก็ดูจะกลับมาสนใจข้อเสนอจากดิสนีย์มากกว่าแล้วด้วยจ้า (แต่ก็น่าจะต้องรอการประชุมกันอยู่ดีนะ)

ข้อมูล: Variety


20th Century Fox ปล่อยโปสเตอร์ใหม่ล่าสุดจาก Kingsman: The Golden Circle

20th Century Fox ปล่อยโปสเตอร์ใหม่ล่าสุดจาก Kingsman: The Golden Circle

หลังจากที่มีข่าวว่าถ่ายทำเสร็จพร้อมปิดกล้องกันไปเรียบร้อยแล้ว แอคชั่นเรื่อง Kingsman The Golden Circle ภาคต่อของ Kingsman : The Secret Service ที่เคยกวาดรายได้มาแล้วอย่างมหาศาล ก็ทำเอาแฟน ๆ ต่างรอคอยความคืบหน้าอย่างใจจดใจจ่อ

Assassin’s Creed หนังจากเกมส์ ของค่ายหนัง 20th Century Fox

Assassin’s Creed หนังจากเกมส์ ของค่ายหนัง 20th Century Fox

เผยภาพแรก ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ จากภาพยนตร์เรื่อง Assassin’s Creed

FOXCATCHER ปล้ำแค่ตาย

FOXCATCHER ปล้ำแค่ตาย

ภาพยนตร์เต็งออสการ์เรื่องแรกของปี เจ้าของรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ CANNES พร้อมฉายในไทย 8 มกราคม 2015

20th Century Fox ต้องเลือกระหว่าง หนัง Daredevil หรือ Fantastic Four

20th Century Fox ต้องเลือกระหว่าง หนัง Daredevil หรือ Fantastic Four

ข่าวใหญ่หลังจากค่าย 20th Century Fox เริ่มเจรจากับทาง Marvel เกี่ยวกับการขอต่อเวลาสร้างหนังยกเครื่องใหม่ให้กับ Daredevil ซึ่งหาก Fox ไม่เริ่มเข้าสู่ขั้นตอน Pre-Production ภายในตุลาคมนี้ จะต้องคืนสิทธิ์แฟรนไชส์นี้ทั้งหมดให้กับ Marvel

20th Century Fox เตรียมปัดฝุ่นหนัง Die Hard ทำภาค 5

20th Century Fox เตรียมปัดฝุ่นหนัง Die Hard ทำภาค 5

ภารกิจตายยากของจอมอึด จอห์น แมคเคลน ในหนัง Die Hard ที่ไม่ยอมปิดฉากลงง่ายๆ เพราะล่าสุดค่าย 20th Century Fox กำลังเจรจากับมือเขียนบทแถวหน้า Skip Woods

กลับขึ้นด้านบน