โหดจนคนลุกออกจากโรงคานส์กว่าครึ่ง! หนังใหม่ของ ลาร์ส วอง เทรีย - The House That Jack Built

    ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้กำกับหนังอาร์ต หนังเข้าถึงได้ยาก และหนังโหดอันดับต้นๆของโลก คงหนีไม่พ้นจะต้องนึกถึงผู้กำกับสายโหดและสมจริงอย่าง ลาร์ส วอง เทรีย (The House That Jack Built) ที่ในงานคานส์ปีนี้ก็ได้นำภาพยนตร์เรื่องใหม่อย่าง The House That Jack Built เข้ามาฉายเหมือนกัน แล้วก็ได้ผลตอบรับอย่างดีสำหรับภาพยนตร์สยองขวัญ(มั้ง) เมื่อผู้ชมกว่า 100 คนได้ตัดสินใจเดินออกจากโรงหนังกลางคันกันทันทีเพราะความโหดของเรื่อ
...ลองชมตัวอย่างด้านล่างก่อนเลย!    โดยภาพยนตร์จะเล่าเรื่องของ แจ็ค (รับบทโดย แมตต์ ดิลลอน ‘Matt Dillon’) ตัวละครที่เป็นฆาตกรต่อเนื่องกว่าสิบปี แล้วทุกครั้งที่เขาฆ่าคนเขาก็เริ่มเก่งขึ้นเรื่อยๆ โดยนอกจากนั้นภาพยนตร์ยังแสดงนำโดยดาราสาว อูม่า เธอร์แมน (Uma Thurman) ด้วย

    ด้วยความที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นที่กล่าวขานอย่างมาก และทำให้คนเดินออกจากโรงไปกว่า 100 คน ก็เลยทำให้หนังเรื่องนี้ไม่ได้รางวัลใดๆติดตัวไปเลย ซึ่งผู้ชมส่วนหนึ่งที่ได้ชมก็บอกว่าหนังมีฉากรุนแรงเกี่ยวกับการทำความรุนแรงต่อผู้หญิงและเด็กด้วย โดยคนเริ่มเดินออกตอนตัวละครเอกทำร้ายเด็กด้วยความโหดร้ายนี่แหละ

    งานนี้นักข่าวจึงได้ไปถามความรู้สึกของผู้กับ ลาร์ส วอง เทรีย เกี่ยวกับการเดินออกจากโรงของผู้คน ซึ่งเขาก็บอกว่า “รู้สึกเฉยๆนะ... มันสำคัญมากเหมือนกันที่จะไม่ได้ถูกรักโดยคนทุกคน เพราะไม่งั้นคุณก็ทำอะไรผิดพลาดไป ผมก็ไม่รู้ด้วยนะว่าพวกเขาเกลียดมันมากพอหรือเปล่า แต่ถ้ามันเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น ผมจะมีปัญหาแน่นอน แต่ผลตอบรับมันก็เป็นไปตามที่ผมคิดนะ” เขาเสริม “ผมไม่รู้เรื่องฆาตกรโรคจิตเลยด้วยซ้ำ ผมไม่เคยฆ่าใครด้วยมือตัวเองเลย แล้วถ้าผมจะฆ่าใคร คงจะเป็นพวกนักข่าวนี่แหละ”

    The House That Jack Built คงจะมีโอกาสได้ฉายในไทยยาก ด้วยเหตุผลหลายๆอย่างนะจ๊ะ (ยกเว้นแต่จะมีซื้อมาฉายเฉพาะบางที่กันเอง)

ข้อมูล: NME


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: