Facebook Twitter
gPlus 

ปู่สแตน ลี สั่งฟ้องบริษัท POW! Entertainment จำนวนเงินกว่าพันล้านเหรียญ!


    เนื่องจากเจอปัญหาหลากหลายด้าน ทั้งเพิ่งเสียภรรยาไปเมื่อปีที่แล้ว และล่าสุดก็ดันมามีปัญหาใหญ่กับลูกสาวเกี่ยวกับเรื่องเงินๆทองๆอีก อะไรหลายอย่างที่ผ่านมาก็เหมือนทำให้ล่าสุดปู่ สแตน ลี (Stan Lee) เกิดฮึดสู้ขึ้นมาเมื่อเจอกับปัญหาล่าสุด และจัดการกับปัญหาที่เจออย่างเด็ดขาดด้วยการสั่งฟ้องเรียกค่าเสียหายจากบริษัท POW! Entertainment ซึ่งเป็นบริษัทที่เขาสร้างขึ้นมากับหุ้นส่วน โดยปู่ สแตน ลี เรียกเงินค่าเสียหายเป็นจำนวนเงินกว่าพันล้านเหรียญสหรัฐ!

    โดยหัวข้อหลักของการฟ้องก็คือข้อหา “ฉ้อโกงและแอบอ้างชื่อ” ซึ่งจุดเริ่มต้นของเรื่องทั้งหมดนั้น สแตน ลี ได้บอกว่ามันเกิดจากการที่บริษัท Camsing International ซึ่งมาจากฮ่องกง ได้เข้าซื้อบริษัท POW! Entertainment เมื่อปี 2017 โดยการซื้อขายกลับเสร็จสิ้นทั้งๆที่ สแตน ลี เองก็ยังไม่ได้ตกลงปลงใจใดๆ ด้วยฝีมือของ CEO บริษัท เชน ดัฟฟี่ (Shane Duffy) และ ผู้ร่วมก่อตั้ง กิล แชมเปี้ยน (Gill Champion)

    โดย สแตน ลี ได้กล่าวเสริมว่าช่วงเวลาซื้อขายนั้นก็เป็นช่วงเวลาเดียวกับที่เขาต้องคอยอยู่เฝ้าภรรยาในช่วงสุดท้ายของชีวิต พร้อมเสริมอีกว่าทางบริษัทเหมือนจะใช้เหตุการณ์ที่เขาเสียใจมากในครั้งมาเป็นประโยชน์ โดยรีบขาย และมีการใช้ชื่อของเขาโดยไม่ได้รับอนุญาต แถมใช้ปัญหาจากโรคจุดภาพชัดที่จอตาเสื่อมซึ่งเขาเป็นตั้งแต่ปี 2015 มาใช้ในการเอาเปรียบกันอีกด้วย โดยทางฝั่งทนายของปู่ สแตน ลี ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมจากปากคำของปู่ว่าน่าจะมีข้อสันนิษฐาน 3 ข้อที่ทำให้พวกเขาได้ลายเซ็นของปู่ไปคือ 1) บังคับให้ปู่เซ็น 2)ให้ปู่เซ็นเอกสารอย่างอื่นแล้วปลอมลายเซ็น 3)ให้เซ็นเอกสารโดยบอกรายละเอียดผิดๆแก่ปู่ เพราะหากมองโดยรายละเอียดพื้นฐานแล้วปู่ สแตน ลี นั้นมีปัญหาทางสายตา ไม่สามารถเซ็นเอกสารเองได้แน่ อ่านยังไม่ได้เลย ต้องให้คนช่วยอ่าน แต่แกก็จำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าเคยมีคนมาอ่านเอกสารเรื่องนี้ให้ปู่แกฟังด้วยหรือ?

    ปู่ สแตน ลี ยังเสริมด้วยว่าทาง POW! Entertainment ได้เข้าควบคุมการใช้งานทางโซเชียลมีเดียของเขา ทั้งเฟสบุ๊ค อินสตาแกรม และทวิตเตอร์ โดยไม่ได้รับอนุญาตด้วย ซึ่งเขาเคยโพสต์ขอความช่วยเหลือจากแฟนๆมาแล้วในทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาเองเลย

    ขณะเดียวกันทางตัวแทนของบริษัท POW! Entertainment ก็ได้ออกมาโต้แย้งแล้วว่า “ข้อกล่าวหาทั้งหมดนั้นไม่เป็นความจริงเลย แล้วการบอกว่าคุณ สแตน ลี ไม่รู้เกี่ยวกับการที่ทางบริษัทสามารถใช้ชื่อและงานของเขาได้นั้นออกจะแปลกไปหน่อย จนพวกเขาสงสัยว่ามันอาจมีอะไรเบื้องหลังในการฟ้องร้องครั้งนี้หรือเปล่า” และพวกเขาก็พร้อมจะสู้ต่อไปในชั้นศาลอีกที

ข้อมูล: Hollywood Reporter


The Avengers ปล่อยภาพ New York โดนทำลาย พร้อมรุ่นเก๋า Stan Lee

The Avengers ปล่อยภาพ New York โดนทำลาย พร้อมรุ่นเก๋า Stan Lee

หนังรวมดาวฮีโร่จาก Marvel เรื่อง The Avengers ที่กำลังปักหลักถ่ายทำกันอยู่ที่กรุงนิวยอร์ก ได้เผยภาพเมืองนิวยอร์กในสภาพถูกทำลายเละเทะออกมาให้ได้ชมกัน พร้อมกับนักแสดงนำอย่าง Chris Evans ในบทกัปตันอเมริกาหรือ Steve Rogers ซึ่งเข้าฉากพร้อมกัน Stan Lee ประธานแ

Marvel ปล่อย 3 โปสเตอร์พร้อม 10 ภาพใหม่หนัง Doctor Strange

Marvel ปล่อย 3 โปสเตอร์พร้อม 10 ภาพใหม่หนัง Doctor Strange

Marvel ทำการปล่อย 3 โปสเตอร์พร้อม 10 ภาพใหม่จากหนังหมอแปลก Doctor Strange

Marvel ปล่อยภาพจากกองถ่ายเรื่อง Doctor Strange

Marvel ปล่อยภาพจากกองถ่ายเรื่อง Doctor Strange

ภาพจากกองถ่ายของ Marvel เรื่อง Doctor Strangeโดยมีนักแสดงเจ้าบทบาทอย่างเบเนดิกต์ คัมเบอร์แบทช์ รับบทนำ

Marvel คลอดหนังใหม่ Guardians of the Galazxy

Marvel คลอดหนังใหม่ Guardians of the Galazxy

ปล่อย 3 ภาพนิ่ง หนัง Guardians of the Galazxy ออกมาก่อน ต่อด้วย สปอร์ตสั้น 15 วินาที และแบบเคลื่อนไหวของ 4 ใน 5 ตัวละคร

ภาพ Captain America: The Winter Soldier ของ Marvel Studios

ภาพ Captain America: The Winter Soldier ของ Marvel Studios

ภาพหนัง Captain America : The Winter Soldier ที่กำลังปักหลักถ่ายทำอย่างหนัก ของ Marvel Studiosหลุดออกมาให้ได้ชมกัน

กลับขึ้นด้านบน