ตัวอย่างเต็มๆ กับหนังแห่งหายนะในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์! The Man Who Killed Don Quixote


 ถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย เมื่อภาพยนตร์ที่ครั้งหนึ่งเคยย่อยยับ และผลาญงบประมาณไปกว่า 32 ล้านเหรียญสหรัฐ (พันล้านบาท) แล้วไม่เสร็จ เพราะปัญหามากมายที่แสนโชคร้ายเกิดขึ้นในกองถ่าย ล่าสุดหนังเรื่องนี้ก็กลับมาอีกครั้งหลังจากผ่านเวลาช่วงเลวร้ายนั้นมาแล้วเกือบยี่สิบปี พร้อมกับการถ่ายทำใหม่ยกแผง และเปลี่ยนตัวนักแสดงด้วย น่าสนใจไม่ใช่น้อย...ลองชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้เลย!    ภาพยนตร์จะเล่าเรื่องราวที่ดัดแปลงมาจากหนังสือคลาสสิคในชื่อ ดอนกิโยเต้ (Don Quixote) โดยจะเล่าเรื่องราวของของชายแก่ที่ฟั่นเฟือน คิดว่าตัวเองเป็นดอนกิโยเต้ แล้วก็มองว่า โทบี้ คือข้ารับใช้ชื่อ ซานโช พานซ่า ทั้งคู่ได้เริ่มออกผจญภัยไปสถานที่ต่างๆ ทั้งสถานที่ๆดูเหมือนยุคปัจจุบัน และสถานที่ๆเหมือนยุค 1700 จนตัวโทบี้เองก็เริ่มแยกไม่ออกแล้วเหมือนกันว่าเรื่องไหนเป็นเรื่องจริงหรือเป็นเพียงภาพลวงตาดั่งที่ตาแก่เป็น

    ภาพยนตร์กำกับผลงานโดย เทอรี กิลเลียม (Terry Gilliam) เจ้าของผลงานกำกับ 12 Monkeys, Brazil, The Imaginarium of Doctor Parnassus พร้อมนำแสดงโดย โจนาธาน ไพรซ์ (Jonathan Pryce) และ อดัม ไดรเวอร์ (Adam Driver)

    The Man Who Killed Don Quixote มีกำหนดฉายในฝรั่งเศส 19 พฤษภาคมนี้… แต่ดูจะยังไม่มีกำหนดฉายในไทยตอนนี้นะครับ แต่อย่างที่บอกไป นี่ถือเป็นหนังประวัติศาสตร์ของคนสร้างหนังที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว หากมีโอกาสได้ชมกัน


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: