เน็ตฟลิกซ์มีแผนจะซื้อโรงหนังเป็นของตัวเอง!    หลังจากมีปัญหากับทั้งโรงหนังและผู้จัดประกวดมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น คานส์ (Cannes) หรือแม้แต่ ออสการ์ (Oscars) ก็ตามที ถึงเรื่องการพยายามส่งหนังตัวเองเข้าร่วมเทศกาลและการประกวด แต่โดนกลั่นแกล้ง (เขาว่างั้น) จนได้รับรางวัลน้อย หรือแม้แต่ไม่ให้เข้าร่วมประกวดเลยด้วยซ้ำ... ล่าสุดทาง เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ก็ดูเหมือนจะมีแผนแก้ปัญหาใหม่เลย และนั่นก็คือการเตรียมซื้อโรงหนังเป็นของตัวเอง!

    โดยรายงานข่าวได้บอกว่าทางเน็ตฟลิกซ์พยายามที่จะซื้อโรงหนัง The Landmark ใน ลอส แองเจิลลิส แต่ก็ต้องถอนตัวยกเลิกไปก่อน เพราะว่าค่าใช้จ่ายที่สูงลิ่ว ซึ่งสื่อก็ต่างคาดเดากันว่าการที่เน็ตฟลิกซ์พยายามซื้อโรงหนังเป็นของตัวเองก็เพื่อจะให้ภาพยนตร์ของตัวเองได้มีโอกาสเข้าประกวดในหลายเวที และได้รับรางวัลมากขึ้น เพราะยังไงก็ถือว่าตัวเองได้เอาภาพยนตร์ตัวเองมาฉายในโรงภาพยนตร์แล้วนะ!

    ถึงโดยภาพรวมคนจะมองว่าเน็ตฟลิกซ์มักมีปัญหากับกองประกวดและโรงหนัง แต่ปีที่แล้วนั้นภาพยนตร์เรื่อง Mudbound ของเน็ตฟลิกซ์ก็มีโอกาสได้เข้าชิงออสการ์หลายสาขาอยู่ และภาพยนตร์สารคดีที่ชื่อว่า Icarus ก็ได้รับรางวัลภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยมมาครองกับเขาได้เหมือนกัน

ข้อมูล: NME


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: