นิโคลัส เคจ เปิดใจ.. อีกไม่นานจะอำลาการเป็นนักแสดงแล้ว!


    เชื่อว่าแฟนหนังในยุคสิบถึงยี่สิบปีที่แล้วคงไม่มีใครไม่รู้จักกับ นิโคลัส เคจ (Nicolas Cage) นักแสดงชายรุ่นใหญ่ที่มักจะโดนแฟนหนังล้ออยู่เสมอว่าแสดงหนังได้แย่และเหมือนกันหมดทุกเรื่อง แม้จะรับเล่นหนังไว้มากมายเท่าไรก็ตาม (ถึงกระนั้น นิโคลัส เคจ ก็เคยได้รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมมาแล้วจากเรื่อง Leaving Las Vegas) จนไม่กี่ปีที่ผ่านมาเรียกได้ว่าแทบจะไม่มีใครจับเขามาร่วมโปรเจ็คหนังใหญ่ๆใดๆแล้ว

    และการพบเจอปัญหาอะไรมากมายคงทำให้เขาถึงจุดอิ่มตัว ล่าสุดทาง นิโคลัส เคจ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “ตอนนี้ผมจะยังคงเลือกอาชีพนักแสดงเป็นหลักไปเหมือนเดิม แต่ในอีก 3-4 ปีข้างหน้าก็คงไม่ได้คิดจะเป็นนักแสดงแล้ว...เพราะหลังจากนั้นผมอยากจะเน้นไปที่การเป็นผู้กำกับมากกว่า” ซึ่งก็น่าสนใจเหมือนกันว่า นิโคลัส ในงานกำกับภาพยนตร์จะเป็นอย่างไรบ้าง เพราะผลงานเรื่องเดียวที่เขามีก็คือภาพยนตร์เรื่อง Sonny ในปี 2002 ซึ่งได้รับคำวิจารณ์และรายได้ระดับย่ำแย่เอาการอยู่

    เมื่อไม่นานมานี้ นิโคลัส เคจ เองก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าตัวเขาเองก็ไม่ได้เป็นแฟนภาพยนตร์เรื่อง Ghost Rider อย่างที่เคยให้สัมภาษณ์ไว้หรอก และเขามองว่าการที่ Ghost Rider ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควรนั้นเป็นเพราะจริงๆภาพยนตร์ควรได้เรทอาร์ (Rate R) เพื่อแสดงถึงความน่ากลัวและเข้าถึง Ghost Rider ได้จริงๆ แต่ก่อนหน้านั้นสตูดิโอไม่ยอมให้ทำ ผลงานจึงออกมาไม่ดีอย่างที่เห็น

ข้อมูล: NME

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: