ม่วนคักๆมักหลายๆ ไปกับตัวอย่างแรกหนังฮารวมศิลปินเพลงอีสาน - ฮักแพง

ช่วงไม่กี่ปีมานี้หนังอีสานมาแรงมากๆ นอกจากปีที่แล้วจะมีหนังที่ทำรายได้แบบถล่มทลายอยู่พอสมควร พร้อมตั้งแต่ต้นปีก็มีหนังอีสานให้เราเลือกดูมากมาย ล่าสุดก็มีหนังอีสานอีกเรื่องโผล่มาซึ่งดูแลการสร้างโดยค่ายหนังที่เราคุ้นชื่อกันดีอย่าง พระนครฟิล์ม! จะมันส์จะฮาขนาดไหนก็ลองชมตัวอย่างด้านล่างนี้เด้อ!


เรื่องย่อ “ฮักแพง” อีสานมีวัฒนธรรมประเพณีที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นมากมายที่เหล่าบรมครูสร้างไว้ให้คนรุ่นหลังสืบทอดต่อ ๆ กันมาอย่างยาวนาน โดยวัฒนธรรมที่เด่นชัดคือ “หมอลำ” ที่สามารถให้คนรุ่นลูกรุ่นหลานนำเอามาเป็นอาชีพเลี้ยงดูชีวิตของตนเอง

“ศร” หนุ่มอินดี้อารมณ์ดีผู้เป็นพระเอกประจำคณะหมอลำของ “ครูพล” เรื่องฝีมือไม่เป็นรองใครแต่กลับต้องมาเสียคนเสียงานเพราะความรัก “โต้น” ไทบ้านมาดสุขุมผู้รักและนับถือ “ศร” เสมือนพี่ชายแท้ๆแม้จะพูดน้อยแต่เรื่องร้องเรื่องรำ” โต้น” ก็ไม่ธรรมดาเลยทีเดียวโดยกำลังใจที่สำคัญก็ได้มาจาก “ไข่มุก” ลูกสาวคนสวยของ “ครูพล” ที่แอบมีใจให้กับ “โต้น” แต่ก็ไม่กล้าบอกออกไป เพราะรู้อยู่เต็มอกว่าผู้ชายที่เธอรักนั้นมีใจให้กับ “พิม” ทายาทของผู้ใหญ่ภูและแม่พรผู้ที่ต้องการให้ลูกสาวได้คู่ครองที่สมฐานะกับตนเอง

นอกจากจะโดนพ่อแม่ของ “พิม” กีดกันแล้วอุปสรรคชิ้นใหญ่อีกชิ้นหนึ่งของ “โต้น” ก็คือ “แสบ”หนุ่มบ้านใต้จอมซ่าศึกชิงนางระหว่างสองหนุ่มจึงเกิดขึ้นโดยมี “ศร”ผู้ที่ทั้งสองให้ความเคารพเป็นกรรมการคอยตัดสินชี้ขาด แต่ในระหว่างสงครามเพื่อแย่งชิงหัวใจของ “พิม”มาครอง ทั้ง “โต้น”และ “แสบ” ก็พยายามที่จะทำความฝันในการเป็นศิลปินพื้นบ้านของตนเองให้เป็นความจริงแม้จะต้องต่อสู้กับอิทธิพลของ”เสี่ยณรงค์”ตลอดเวลาก็ตามบทสรุปสุดท้ายเรื่องราวความรักของพวกเขาจะเป็นอย่างไร โต้น แสบ และ ศร จะสามารถฟันฝ่าอุปสรรคเพื่อทำฝันให้เป็นจริงหรือมั้ยติดตามชมกันได้ใน “ฮักแพง”

ภาพยนตร์กำกับผลงานโดย ธีรเดช สพันอยู่ พร้อมนำแสดงโดย ก้อง ห้วยไร่, เปิ้ล ปทุมราช, แซ็ค ชุมแพ, ลำไย ไหทองคำ และ ธัญญ่า อาร์สยาม

ฮักแพง มีกำหนดม่วนคักๆ 1 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์จ้า!

 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: