ฟ็อกซ์สั่งเลื่อนฉาย X-Men: Dark Phoenix และ The New Mutants ออกไปอีกหลายเดือน!    ไม่รู้ว่าจะเป็นสัญญาณที่ดีหรือสัญญาณเลวร้ายกันแน่ เมื่อทาง 20th Century Fox ได้ประกาศว่าพวกเขาตัดสินใจเลื่อนฉายภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่กลายพันธุ์ภาคต่ออย่าง X-Men: Dark Phoenix ออกไปอีก แทนที่จะฉายในเดือนพฤศจิกายนก็เลื่อนไปฉายประมาณ 14 กุมภาพันธ์ ปี 2019 โน่น!

    งานนี้ความซวยจึงต้องมาตกต่อภาคแยกซูเปอร์ฮีโร่ของค่ายที่ถูกนำมาดัดแปลงเป็นหนังสยองขวัญอย่าง The New Mutants นั้นก็ต้องถูกเลื่อนไปอีก ทั้งๆที่เลื่อนฉายมาเกือบปีแล้ว จากที่จะได้ฉาย ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ปี 2019 ก็ย้ายไปฉายประมาณวันที่ 2 สิงหาคม 2019 โน่นเลย

    โดยสาเหตุของการเลื่อนฉายนั้นก็หนีไม่พ้นการที่ X-Men: Dark Phoenix นั้นได้ถ่ายทำเสร็จแล้วก็ได้ลองฉายคนกลุ่มหนึ่งดูก่อน แต่กลายเป็นว่าคนดูส่วนใหญ่ไม่ค่อยพอใจกับตัวภาพยนตร์เท่าไหร่ จึงต้องมีการถ่ายทำกันใหม่อีก (Reshoot) ซึ่งหากมองในแง่ดีคืออย่างน้อยทางฟ็อกซ์เองก็ต้องการให้นี่เป็น

ภาพยนตร์ที่ดีและน่าพอใจกับทุกฝ่าย เพราะมันมีผลกับรายได้ด้วย และแน่นอนว่าแง่ร้ายคือเราต้องรอไปอีกนานนนนเลย (นี่ยังไม่รวมว่ามีสิทธิ์ที่จะถ่ายแก้แล้วก็ยังไม่ดีอีกนะเนี่ย)

    ย้ำกันอีกที ล่าสุด... X-Men: Dark Phoenix มีกำหนดฉาย 14 กุมภาพันธ์ 2019 ส่วน The New Mutants มีกำหนดฉาย 2 สิงหาคม 2019 แล้วนะจ๊ะ!

ข้อมูล: Entertainment Weekly


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: