จอน ฟาฟวโร ขึ้นแท่นคุมจักรวาลสตาร์วอร์สในเวอร์ชั่นสตรีมมิ่ง!    หลังจากประกาศไปหลายเดือนแล้วว่าดิสนีย์ (Disney) ได้ตัดสินใจทำสตรีมมิ่งเป็นของตัวเองเพื่อแข่งกับเหล่า Netflix, iFlix, Amazon Prime และอื่นๆอีกมากมาย งานนี้พวกเขาจึงหนีไม่พ้นที่จะเอาของ

ลิขสิทธิ์ดีๆที่อยู่ในมือมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และงานนี้ความคืบหน้าที่ชัดเจนที่สุดก็คือการเตรียมสร้างจักรวาลสตาร์วอร์ส (Star Wars) ที่นอกจากจะทำจักรวาลใหญ่เป็นของตัวเองในเวอร์ชั่นภาพยนตร์แล้ว ก็ยังมีแผนที่จะทำเวอร์ชั่นสตรีมมิ่งฉายในระบบของตัวเองด้วย

    งานนี้ดิสนีย์ได้ออกมาประกาศแล้วว่าผู้ที่จะมาคุมจักรวาลสตาร์วอร์สนั้นก็คือ จอน ฟาฟวโร (Jon Favreau) ผู้กำกับผู้อยู่ในยุคบุกเบิกของจักรวาลภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวล และทำรายได้ให้ดิสนีย์อย่างงามจากภาพยนตร์เรื่องล่าสุดอย่าง The Jungle Book ซึ่งในคราวนี้เขาจะเป็นโปรดิวเซอร์และเขียนบทให้กับโปรเจ็คสตาร์วอร์สสตรีมมิ่งนี้ด้วยตัวเอง


    สตรีมมิ่งของดิสนีย์จะเปิดในปี 2019 ซึ่งหากเป็นไปได้ ทางดิสนีย์เองก็คงอยากให้สตาร์วอร์สเวอร์ชั่นสตรีมมิ่งได้มีโอกาสเปิดตัวในปีนั้นแน่นอน

    แต่ก่อนจะไปไกล หากใครคิดถึงงานกำกัลภาพยนตร์ของ จอน ฟาฟวโร ก็สามารถรอชมกันได้กับเรื่อง Lion King เวอร์ชั่น Live-action และมีกำหนดฉายปี 2019บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: