ผู้เขียนฉบับนิยายยืนยัน มีการเตรียมรีเมคภาพยนตร์ The Beach อีกครั้ง!


    หลังจากเพิ่งเสียโอกาสในการฉายภาพยนตร์ของตัวเองในโรงภาพยนตร์ไปไม่นาน ล่าสุดผู้กำกับและนักเขียนนิยายอย่าง อเล็กซ์ การ์แลนด์ (Alex Garland) ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับแฟนๆใน Reddit AMA (อารมณ์ประมาณคนดังตอบพันทิป ถามอะไรก็ได้) ซึ่งก็ได้มีแฟนๆส่วนหนึ่งที่รู้ว่า อเล็กซ์ การ์แลนด์ เป็นคนเขียนนิยาย The Beach ก่อนมันจะถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ถามคำถามเขา แฟนคนนั้นได้ถามอยู่หลายคำถามอย่างเช่น ถามเขาว่าหลังจากหนังเรื่อง Annihilation แล้วเขาจะทำอะไรต่อ เขียนนิยาย หรือทำภาพยนตร์ เป็นต้น (ซึ่ง อเล็กซ์ ตอบว่าจากนี้จะเน้นภาพยนตร์มากกว่า)
    และหนึ่งในคำถามที่น่าสนใจก็คือการถาม อเล็กซ์ การ์แลนด์ ว่าเป็นไปได้ไหมที่นิยาย The Beach ของเขาจะมีการดัดแปลงมาเป็นสื่อบันเทิงสักรูปแบบ ซึ่ง อเล็กซ์ การ์แลนด์  เองก็ตอบอย่างเรียบง่ายว่าตอนนี้มีคนที่เก่งมากๆเอาโปรเจ็คไปดูแลแล้ว และเขาก็สนใจมากเหมือนกันว่ามันจะกลับมาในรูปแบบไหน


    เผื่อใครยังไม่ทราบ... The Beach ถูกนำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ฉายในปี 2000 โดยผู้กำกับภาพยนตร์คือ แดนนี บอยล์ (Danny Boyle) และนำแสดงโดย Leonardo DiCaprio ซึ่งตัวภาพยนตร์ก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร เพราะได้รายได้ไปทั่วโลกเพียง 144 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้าง 50 ล้านเหรียญสหรัฐ แถมยังโดนนักวิจารณ์ยำเละอย่างหนัก

    ส่วนใครๆคิดถึงงานของ อเล็กซ์ การ์แลนด์ เจ้าของผลงานกำกับภาพยนตร์ Ex-Machina ก็สามารถรอชมผลงานเรื่องล่าสุดเขาในชื่อ Annihilation - แดนทำลายล้าง ได้ที่เน็ตฟลิกซ์ 12 มีนาคมนี้นะจ๊ะ

ข้อมูล: The Playlistบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: