หนัง Peter Rabbit เจอดราม่าหนัก! หลังจากมีตัวละครแกล้งกันในเรื่องด้วยของที่แพ้อย่างหนัก    ยังไม่ทันได้ฉายในไทยก็เริ่มมีปัญหามาจากฝั่งอเมริกาเสียแล้ว เมื่อภาพยนตร์ live-action เรื่องล่าสุดอย่าง ปีเตอร์ แรบบิท (Peter Rabbit) ได้เจอดราม่าอย่างหนักหน่วงหลังจากที่ฉายไปได้ไม่นาน เมื่อมีผู้คนกล่าวกันว่าตัวภาพยนตร์นั้นมีฉากที่ไม่สมควรอย่างมากอยู่ในนั้น ซึ่งนั่นคือฉากที่มีตัวละครเหล่ากระต่ายปาแบล็คเชอร์รี่ใส่ตัวละครมนุษย์ที่เหมือนจะเป็นตัวร้ายของเรื่อง หลังจากที่เจ้ากระต่ายทราบว่ามนุษย์คนนี้แพ้แบล็คเบอร์รี่ แถมยังมีกระต่ายบางตัวถึงขั้นปาแบล็คเบอร์รี่ยัดเข้าปากมนุษย์ไป จนกระทั่งเขาต้องใช้ EpiPen (ยาฉีดรักษาอาการแพ้รุนแรง) ในการแก้แพ้
    แน่นอนว่าหลังจากที่บรรดาผู้ชมหลายท่าน โดยเฉพาะผู้ปกครองที่มีลูกหลานได้ชมภาพยนตร์ต่างก็พากันวิจารณ์อย่างหนักหน่วงถึงความไม่เหมาะสมของฉากนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเขากลัวว่าลูกหลานของเขาหลายคนที่มีอาการแพ้อยู่ หรือเด็กไม่รู้เรื่องจะพากันเข้าใจอะไรเกี่ยวกับอาการแพ้ผิดไปจากความจริง และขอแบนภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างหนักหน่วงเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างที่ไม่ดี พร้อมทั้งยังบอกด้วยว่าคนที่แพ้อะไรอย่างหนักแล้ว นอกจากจะใช้ยารักษาเบื้องต้น หรือ EpiPen ก็ควรรีบที่จะต้องไปขอให้คนมาช่วยแล้วรีบส่งโรงพยาบาลโดยด่วนด้วยซ้ำ
    โดยทางผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์อย่าง โซนี่ พิคเจอร์ส (Sony Pictures) ก็ได้ออกมากล่าวขอโทษแล้วกับเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมอธิบายว่ามันเป็นเพราะพวกเขานำมุขแบบการ์ตูนมาเล่นจนเกินงามไป (อารมณ์คล้ายๆทอมแอนด์เจอร์รี่แกล้งกัน แต่พอมาเป็นโลกจริงแล้วไม่ควรทำเลย เพราะมันรุนแรงมาก)

    และหากใครไม่ได้สนใจเรื่องดราม่า สามารถรอชม Peter Rabbit ปีเตอร์ แรบบิท ซึ่งมีกำหนดฉายในไทย 5 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์นะจ๊ะ

ข้อมูล: NME
 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: