ดิสนีย์ออกโรงสยบดราม่า! ภาพยนตร์ Aladdin ไม่ได้มีแค่คนขาวเป็นตัวประกอบอย่างที่ลือกันหลังจากมีนักข่าวบางกลุ่มเปิดเผยข้อมูลว่าทางดิสนีย์ได้ทำการใช้นักแสดงผิวขาวมาแต่งสีผิวให้เข้มขึ้นเพื่อให้กลมกลืนกับฉากนั้น ไม่นานนักก็ส่งผลให้เกิดความดราม่าขึ้น เพราะว่าทางดิสนีย์เองไม่ได้เลือกใช้นักแสดงที่มีเชื้อชาติอาหรับจริงๆ

ล่าสุดทางดิสนีย์ก็ได้ออกมาโต้แล้วว่าพวกเขามีเหตุผลอย่างชัดเจนถึงการกระทำในเรื่องนี้ ไม่ได้จงใจจะใช้แต่นักแสดงผิวขาวแต่อย่างใด โดยเหตุผลของการใช้นักแสดงผิวขาวมาแต่งผิวสีให้เข้มขึ้นก็เป็นเพราะเรื่องของมาตรการความปลอดภัย และเรื่องฝีมือ เพราะนักแสดงราวๆ 20 คน ที่นำมาแต่งผิวให้เข้มขึ้นนั้นล้วนเป็นสตันท์แมน นักเต้น คนที่ต้องทำงานเกี่ยวกับสเปเชียลเอฟเฟ็ค และ คนที่ต้องดูแลสัตว์ด้วย


พร้อมกันนั้นพวกเขาก็ยังได้เสริมอีกว่าเหล่าตัวประกอบในภาพยนตร์กว่า 500 คนนั้น 400 คนในนั้นล้วนมีการผสมเชื้อชาติที่หลากหลายอันได้แก่ ชาวอินเดีย ชาวอาหรับ ชาวแอฟริกา ชาวเมดิเตอร์เนียน และชาวเอเชีย และอีก 100 คนที่เหลือเป็นชาวอังกฤษ ซึ่งพวกเขาก็ได้ให้เหตุผลอีกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้เปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่าง (ประมาณว่าจะไม่ได้มีแค่คนขาวแสดงในภาพยนตร์อีก ‘Whitewash’) และมันควรจะตรงตามความเป็นจริงมากขึ้น (อาหรับเป็นพื้นที่ค้าขายที่รุ่งเรืองมากในหลายพันปีก่อน เพราะฉะนั้นจะไม่ได้มีแค่ชาวอาหรับอาศัยอยู่ในพื้นที่แน่ๆ)

Aladdin กำกับงานโดย กาย ริชชี (Guy Ritchie) พร้อมมีกำหนดฉายคร่าวๆปี 2019 จ้า

ข้อมูล: Deadline
 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: