พ่อผู้ก่อเหตุโวย ทำไมต้องเอาแรงบันดาลใจจากเรื่องโหดร้ายมาทำหนัง Slender Man ด้วย!บางคนรู้จัก Slender Man มาจากเกมส์ บ้างก็รู้จัก Slender Man มาจากเรื่องเล่าสยองขวัญในอินเตอร์เน็ตที่โด่งดังมากๆของฝรั่งในเว็บ Creepypasta แต่คงมีไม่กี่คนที่รู้ว่าตัวละครอย่าง Slender Man นั้นเคยมีผลกระทบจนทำให้เกิดเหตุฆาตกรรมในหมู่เด็กวัยรุ่นตัวน้อยๆของอเมริกามาแล้วในปี 2014 และเรื่องราวของ Slender Man ในฉบับภาพยนตร์นั้นก็ดูจะได้รับแรงบันดาลใจมาจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้เต็มๆ

โดยเรื่องราวโศกนาฏกรรมในครั้งนั้นเกิดขึ้นจากเด็ก 2 คน อันได้แก่ เอนิสซา วีเออร์ (Anissa Weier) และ มอร์แกน กีย์เซอร์ (Morgan Geyser) ได้ล่อลวงเพื่อนร่วมห้องอย่าง เพย์ตัน ลุทเนอร์ (Payton Leutner) เข้าไปในป่าทึบเมื่อปี 2014 มอร์แกน ได้แทง เพย์ตัน ถึง 19 ครั้ง โดยมี เอนิสซา รับช่วงต่อ แต่ เพย์ตันเองก็สามารถรอดพ้นจากเหตุการณ์นั้นมาได้ ซึ่งในขณะนั้นเองพวกเธอทั้งหมดมีอายุเพียงแค่ 12 ปีเท่านั้น

ภายหลังจากที่ถูกจับได้พวกเธอก็ได้ให้ข้อมูลกับตำรวจว่าพวกเธอจำเป็นต้องฆ่า เพย์ตัน เพื่อพิสูจน์ให้ Slenderman เห็นว่าพวกเธอควรค่าแก่การเป็นข้ารับใช้ของเขา และต้องการปกป้องครอบครัวจาก Slenderman ด้วย
    
และหลังจากตัวอย่างภาพยนตร์สยองขวัญอย่าง Slender Man ปล่อยออกมาได้ไม่นานก็เกิดเรื่องจนได้ เพราะล่าสุดนั้นทางคุณพ่อของ เอนิสซ่า อย่าง บิลล์ วีเออร์ (Bill Weier) ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อเจ้าหนึ่งว่าเขาไม่พอใจเป็นอย่างมากที่มีการสร้างภาพยนตร์อย่างนี้ขึ้น ภาพยนตร์ที่สร้างจากโศกนาฏกรรมอันโด่งดัง เขาไม่แปลกใจที่มันมีหนังเรื่องนี้เกิดขึ้นหรอก แต่มันก็ไม่น่าดูเลยสักนิด การทำแบบนี้ก็มีแต่จะขยายบาดแผลในจิตใจของทั้ง 3 ครอบครัวนี้ให้หนักหนาขึ้นไปอีก

    และเผื่อใครยังไม่ได้ชมตัวอย่างของ Slender Man ก็ชมได้ที่ด้านล่างนี้เลย! (ในหนังนั้นมีตัวละครหลัก 4 คน เป็นผู้หญิงวัยรุ่นตอนต้นทั้งหมด จึงดูเหมือนว่าหนังเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์นั้นเต็มๆ)


ข้อมูล: NME
รูปภาพ: Victor Surge (ผู้สร้างตัวละคร Slender Man)

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: