Facebook Twitter
gPlus 

ตัวอย่างเต็มแอนิเมชั่นไทยยุคใหม่ ๙ ศาสตรา

หลังจากปล่อยตัวอย่างแรกไม่นาน (ทีเซอร์ที่ยาวพอสมควร) ล่าสุดเมื่อเข้าใกล้วันฉายก็มีการปล่อยตัวเต็มยาวกว่าเดิมพอสมควรมาย้ำอีกว่าอย่าลืมกัน ใครคิดถึงแอนิเมชั่นไทยก็ชมเลย มาพร้อมกับเพลงประกอบประจำเรื่องอย่าง รุ้ง ของวง Slot Machine ได้ด้วย!


    ภาพยนตร์จะบอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง ที่ชะตาลิขิตให้มากอบกู้อาณาจักรรามเทพนคร แผ่นดินปิตุภูมิของเขาให้รอดพ้นอำนาจทมิฬของยักษา ผู้ก่อความทุกข์เข็ญให้ประชาราษฎร์ เป็นการเดินทางที่ต้องอาศัยทั้งโชคชะตาและวิชายุทธอย่างมีคุณธรรม

    “อ๊อด”ชายหนุ่มแห่งโพ้นทะเล คือ ผู้ที่ถูกลิขิตมาให้รับภารกิจอันยิ่งใหญ่ในการกอบกู้อาณาจักร พร้อมกับพลพรรคเพื่อนพ้อง ที่มีทั้งอาวุธและยุทธวิธีตามวิถีตะวันออก ไม่ว่าจะเป็น “เสี่ยวหลาน”โจรสลัดอากาศชาวจีน เธอเป็นสาวงามนักแม่นปืนจากกองเรือเหาะทะยานเมฆ พร้อมด้วยลิงทโมน นามว่า “วาตะ” รวมถึง “อสูรสีชาด” ยักษ์สีแดงร่างใหญ่ใจดี ส่วนอ๊อดนั้นได้ร่ำเรียนศิลปะการต่อสู้มวยไทย ที่เคยหายสาบสูญจากครูมวยอันดับหนึ่งของแผ่นดิน และได้ฝึกฝนเคี่ยวกรำอย่างหนักมาโดยตลอด เพื่อเตรียมต่อสู้กับหมู่มวลอธรรม

อ๊อดจะคว้าชัยชนะในศึกครั้งใหญ่กับกองทัพโหดทมิฬมหึมาของยักษาได้หรือไม่ จะมีวีรบุรุษคนใดมาช่วยปลดปล่อยประชาชนที่ตกเป็นทาสจากอำนาจมืดนี้ได้หรือไม่ คงต้องรอลุ้นกันในโรงภาพยนตร์ล่ะจ๊ะ

    ภาพยนตร์สร้างโดยบริษัทในชื่อ Exformat Films และจัดจำหน่ายโดย เอ็มพิคเจอร์ส (M Pictures) กำกับงานและโปรดิวซ์โดย ณัฐ ยศวัฒนานนท์, กันย์ พันธุ์สุวรรณ, ภูศณัฏฐ์ การุณวงศ์วัฒน์ และ อภิเษก วงศ์วสุ  พร้อมได้ กนกฉัตร มรรยาทอ่อน (ไต้ฝุ่น KPN) มาพากย์เสียง อ๊อด, สาวิตรี สุทธิชานนท์ (โบว์ AF5) พากย์เสียงเป็น เสี่ยวหลาน, วรฤทธิ์ เฟื่องอารมญ์ พากย์เสียงเป็น เทหะยักษา และ นิมิต ลักษมีพงศ์ พากย์เสียงเป็น พรานทมิฬ


    ๙ ศาสตรา มีกำหนดเปิดศักราชแอนิเมชั่นไทยอีกครั้ง 11 มกราคม 2561

ข้อมูลเพิ่มเติมที่: 9satramovie.com

วิจารณ์หนัง ๙ ศาสตรา

วิจารณ์หนัง ๙ ศาสตรา

๙ ศาสตรา จึงเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นฝีมือคนไทยที่ทำออกมาได้ดีมากๆ แม้จะมีปัญหาอยู่ประปรายตลอดด้านเนื้อเรื่องและวิธีการเล่า ไปดูกันนะ

๙ ศาสตรา

๙ ศาสตรา

อ๊อด และพรรคพวกจะสามารถทำภารกิจนี้ให้สำเร็จอย่างไร เขาจะคว้าชัยชนะในศึกครั้งใหญ่กับกองทัพโหดทมิฬมหึมาของเหล่ายักษาได้หรือไม่

Slot Machine ปล่อยเพลงใหม่ โปรโมทแอนิเมชั่นไทย ๙ ศาสตรา

Slot Machine ปล่อยเพลงใหม่ โปรโมทแอนิเมชั่นไทย ๙ ศาสตรา

ดูจะทุ่มทุนกับการโปรโมทไม่น้อย เพราะนอกจากจะมีตัวอย่างให้ชมถึง 2 ตัวแล้ว (ปกติหนังไทยยุคนี้มีเพียงแค่ตัวเดียวเท่านั้น) ยังมีการนำเสนอเพลงประกอบถึง 2 เพลง

ตัวอย่างเต็มแอนิเมชั่นไทยยุคใหม่ ๙ ศาสตรา

ตัวอย่างเต็มแอนิเมชั่นไทยยุคใหม่ ๙ ศาสตรา

หลังจากปล่อยตัวอย่างแรกไม่นาน (ทีเซอร์ที่ยาวพอสมควร) ล่าสุดเมื่อเข้าใกล้วันฉายก็มีการปล่อยตัวเต็มยาวกว่าเดิมพอสมควรมาย้ำอีกว่าอย่าลืมกัน

เปิดศักราชแอนิเมชั่นไทยยุคใหม่ ในตัวอย่างแอนิเมชั่นสไตล์ไทยประยุกต์ [ ๙ ศาสตรา ]

เปิดศักราชแอนิเมชั่นไทยยุคใหม่ ในตัวอย่างแอนิเมชั่นสไตล์ไทยประยุกต์ [ ๙ ศาสตรา ]

แม้พักหลังๆมาแอนิเมชั่นไทยจะแผ่วมาก มีให้ชมได้น้อย แถมยังได้รับรายได้และคำวิจารณ์ไม่ค่อยดี แต่ก็ยังมีกลุ่มคนไทยหลายส่วนที่ยังยืนหยัดเพื่อแอนิเมชั่นไทยอยู่

กลับขึ้นด้านบน