พี่น้องโคเอน ร่วมเขียนบท ตีแผ่เรื่องจริงของสังคมหน้ากาก ใน ซับเบอร์บิคอน พ่อบ้านซ่าส์ บ้าดีเดือด

โมโนฟิล์ม เชิญคุณพบกับภาพยนตร์ตลกร้าย ที่ต้องหัวเราะทั้งน้ำตาใน “พ่อบ้านซ่าส์ บ้าดีเดือด” (Suburbicon-ซับเบอร์บิคอน) กับเรื่องราวของเมืองที่ชื่อ ซับเบอร์บิคอน เมืองอันสุดแสนสมบูรณ์แบบเงียบสงบ แต่ทว่ากลับเต็มไปด้วยการทรยศ หักหลังของเพื่อนบ้านสุดแสบ รวมไปถึงการเปิดโปงความลับภายในใจมนุษย์ด้วยมุขฮาๆ แต่แฝงด้วยความเกรี้ยวกราดของคนในสังคม ซึ่งบทภาพยนตร์ออกมาได้ตรงใจผู้กำกับอย่าง จอร์จ คลูนีย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมผู้เขียนบท ร่วมกับพี่น้องโคเอน โจเอน-อีธาน โคเอน (No Country For Old Men) ผู้เขียนบทดีกรีผู้กำกับรางวัลออสการ์ และที่สำคัญ จอร์จ คลูนีย์ ยังได้ แกรนท์ เฮสลอฟ ผู้ชนะรางวัลออสการ์จากเรื่อง อาร์โก้ (Argo) มาร่วมเป็นหนึ่งในทีมเขียนบทในครั้งนี้อีกด้วย และยังได้นักแสดงมากฝีมือที่คุ้นหน้าคุ้นตาในฝีไม้ลายมือกันดี  แมตต์ เดมอน มารับบทพ่อบ้านสุดซ่าส์ ประชันบทบาทอย่างแสบสันต์กับ จูลีแอนน์ มัวร์ ที่ร่วมกันถ่ายทอดความฮาแฝงความร้ายในภาพยนตร์ให้ดูสมจริงมากยิ่งขึ้น โดย แกรนด์ เฮสลอฟ ตัวแทนทีมเขียนบทเผยว่า

“จอร์จกับผมร่วมกันเขียนบทภาพยนตร์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในเมืองเลวิดทาวน์รัฐเพนซิลเวเนีย ตอนที่เรากำลังศึกษาและค้นหาเรื่องเกี่ยวกับเมืองเลวิดทาวน์ จอร์จนึกถึงบทภาพยนตร์ที่พี่น้องโคเอนได้เคยส่งให้เขาในปี 1999 ชื่อเรื่อง ซับเบอร์บิคอน ซึ่งมันเป็นหนังตลกร้าย ที่มีธีมคล้ายกับ ฟาร์โก้ (Fargo) และ เบิร์น อาฟเตอร์ รีดดิ้ง (Burn After Reading) ที่เนื้อเรื่องกล่าวถึงตัวละครที่ไร้ตัวตนทำให้เกิดการตัดสินใจผิดๆ ทำให้เราเอาเรื่องราวดังกล่าวมาคิดจนตกผลึกได้ว่าพวกเราอยากทำภาพยนตร์ที่ไม่ใช่เอาความตลกมานำ เราเลยลดความตลกลง และเพิ่มความโกรธเกรี้ยวมากขึ้น นั่นจึงทำให้ ซับเบอร์บิคอน กลายเป็นภาพยนตร์ตลกร้ายที่เราคิดว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับภาพยนตร์แนวนี้ ซึ่งมันแฝงนัยยะสำคัญในพล็อตเรื่องที่เมื่อคุณได้ดูแล้วจะระลึกได้ว่าเพื่อนบ้านนั้นมีความสำคัญอย่างไรบ้าง”

ระวังให้ดี!! อย่าไว้ใจเพื่อนบ้าน ไม่งั้นคุณอาจจะตายโดยไม่รู้ตัว มาร่วมเปิดโปงเพื่อนบ้านสุดแสบ ที่อาจทำให้คุณอยากย้ายบ้านหนี ใน “พ่อบ้านซ่าส์ บ้าดีเดือด” (Suburbicon-ซับเบอร์บิคอน) 14 ธันวาคม นี้  ในโรงภาพยนตร์

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: