ความจริงคืออะไรกันแน่!? ในตัวอย่างหนังฆาตกรรมสืบสวนจากญี่ปุ่น The Third Murder กับดักฆาตกรรมครั้งที่ 3

แม้ช่วงนี้ตลาดหนังญี่ปุ่นจะซบเซาอย่างมากมายในบ้านเรา โดยเฉพาะกับหนังที่ไม่ได้ยิ่งใหญ่อย่างหนังชีวิตและหนังฆาตกรรม แต่เรื่องคุณภาพและฝีมือหลายๆด้านก็คงต้องยอมรับว่าทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยมอยู่เสมอไม่ว่าเรื่องไหนๆ ไม่เว้นแม้แต่ผลงานล่าสุดของผู้กำกับคนเก่งแห่งยุคนี้ของญี่ปุ่นอย่าง ฮิโรคาซึ โคริเอดะ... ลองชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้เลย!
    ภาพยนตร์จะเล่าเรื่องราวของทนายความ ชิเกะโมริ ผู้ไม่เคยแพ้คดี และมีหน้าที่แก้ต่างให้กับผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมอย่าง มิซูมิ ที่เคยอยู่ในคุกมาแล้วก่อนหน้ากว่า 30 ปี ซึ่งในเคสของชิเกะโมริครั้งนี้มีสิทธิ์ชนะคดีต่ำมากเพราะลูกความของเขาก็ยอมรับผิดทุกข้อกล่าวหา และถ้าเป็นความจริงตามกล่าวมิซูมิจะถูกตัดสินประหารชีวิตทันที ทนายความชิเกะโมริจึงตัดสินใจออกไปตามหาความจริงด้วยตนเองเกี่ยวกับครอบครัวผู้เสียหายและตัวมิซูมิเอง เขาสืบลึกลงไปเรื่อยๆจนเริ่มสงสัยเกี่ยวกับความจริงของเรื่องที่เกิดขึ้น

    ภาพยนตร์กำกับโดย ฮิโรคาซึ โคริเอดะ (Hirokazu Koreeda) เจ้าของผลงานดราม่าชื่อดังในยุคนี้มากมายไม่ว่าจะเป็น Like Father, Like Son และ After the Storm พร้อมนำแสดงโดย โคจิ ยาคุโช (Koji Yakusho), มาซาฮารุ ฟูคุยามะ (Masaharu Fukuyama) และ ซูสุ ฮิโรเสะ (Suzu Hirose)

    The Third Murder กับดักฆาตกรรมครั้งที่ 3 มีกำหนดไขปริศนา 7 ธันวาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: