ความดีเหมือนโรคที่ติดต่อกันได้! ในตัวอย่างที่ 2 หนังฟีลกู๊ดแห่งปี ‘Wonder’

แม้จะยังไม่ได้เข้าฉายในไทยแต่ก็ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากที่เปิดตัวได้ใกล้เคียงกับภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่ฉายในช่วงนี้ แถมยังได้คำวิจารณ์ที่ดีมากๆจากทุกสถาบัน จึงทำให้เป็นภาพยนตร์ที่น่าสนใจขึ้นอย่างมากทีเดียว ลองชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้เลย!


 Wonder เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากวรรณกรรมชื่อดังเมื่อปี 2012 ที่บอกเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่ม 10 ขวบ นามว่า ออกัสต์ พูลล์แมน ผู้ชื่นชอบสตาร์วอร์ส ชอบกินไอติม ติดเกม และมีครอบครัวที่อบอุ่น แต่เคราะห์ร้ายที่ ออกัสต์ นั้นป่วยเป็นโรคปากแหว่งเพดานโหว่ตั้งแต่แรกเกิด ทำให้สังคมไม่ยอมรับเขาเท่าที่ควร ยิ่งเมื่อถึงเวลาต้องเข้าไปโรงเรียนเพื่อเล่าเรียนร่วมกับคนอื่น แต่คนใกล้ตัวของ ออกัสต์ ไม่ได้รังเกียจเขาแต่ประการใด ทุกคนไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่หรือพี่สาว หรือแม้เพื่อนใหม่ที่คบกับเขาต่างมองว่าเขาเป็นเพียงเด็กชายธรรมดาคนหนึ่งก็เท่านั้นเอง จริงๆแล้วเขาเป็นเด็กชายที่น่ารักที่สุดในโลกด้วยซ้ำ
 
ภาพยนตร์กำกับผลงานโดย สตีเฟน ชาบอสกี้ (Stephen Chbosky) เจ้าของผลงานหนังวัยรุ่นน้ำดีอย่าง The Perks of Being a Wallflower พร้อมนำแสดงโดย เจค็อบ เทรมเบลย์ (Jacon Tremblay), โอเวน วิลสัน (Owen Wilson), จูเลีย โรเบิร์ต (Julia Roberts), แมนดี้ แพทินคิน (Mandy Patinkin), ดาวีด ดิกกส์ (Daveed Diggs) และ อิซาเบลา วิโดวิค
    
Wonder มีกำหนดฉายในไทยให้ชื่นฉ่ำหัวใจแล้ว 7 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: