จอร์จ มิลเลอร์ สั่งฟ้อง วอร์เนอร์ส บราเธอร์ส! ปัญหาค่าจ้างใน Mad Max: Fury Roadแม้จะประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามทั้งด้านคำวิจารณ์ รายได้ และรางวัลจากเทศกาลต่างๆ ล่าสุดผู้กำกับของ Mad Max : Fury Road อย่าง จอร์จ มิลเลอร์ (George Miller) นั้นก็ดูจะยังไม่พอใจกับต้นสังกัดใหญ่อย่าง วอร์เนอร์ส บราเธอร์ส (Warner Bros.) เท่าไหร่ ซึ่งเหตุผลก็เป็นเรื่องของเงินค่าจ้างที่ทางผู้จัดการบริษัทของเขาอย่าง เคนเนดี้ มิลเลอร์ มิทเชลล์ (Kennedy Miller Mitchell) ยังไม่ได้โบนัสเพิ่มกว่า 6 ล้านเหรียญสหรัฐ

    โดยผู้พิพากษานั้นก็ได้อธิบายเหตุการณ์รวมๆเอาไว้ง่ายๆว่า “ทาง วอร์เนอร์ส บราเธอร์ส นั้นคิดว่าภาพยนตร์เรื่อง Mad Max : Fury Road นั้นได้ใช้งบประมาณไปเกินกว่าที่กำหนด และหากเป็นเช่นนั้นจริงก็เท่ากับว่าทาง เคนเนดี้ มิลเลอร์ มิทเชลล์ ก็จะไม่ได้โบนัสตามที่ฟ้องร้องมา แต่ถ้าหากต้นสังกัดอย่าง วอร์เนอร์ส บราเธอร์ส เป็นต้นเหตุให้งานล่าช้าเองด้วยการปรับเปลี่ยนบท และการจัดการบางอย่าง และหากคำนวณเรื่องสิ่งที่ไม่เป็นไปตามแผนอันเป็นผลมาจากต้นสังกัดจริงๆ แล้วงบประมาณในการสร้างน้อยกว่าที่ตั้งไว้ นั่นเท่ากับว่า เคนเนดี้ มิลเลอร์ มิทเชลล์ ก็จะได้เงินโบนัสในส่วนนี้ไป”

    พร้อมกันนั้นทาง จอร์จ มิลเลอร์ และ เคนเนดี้ มิลเลอร์ มิทเชลล์ ก็ได้ออกมาบอกเหมือนกันว่าพวกเขาต่างทุ่มเทกับงานชิ้นนี้เป็นอย่างมาก พัฒนาบทและงานกว่า 10 ปี ใช้เวลาถ่ายทำถึง 3 ปี ซึ่งก็เห็นอย่างดีแล้วหลังจากฉายไปทั่วโลก และพวกเขาก็ยังรู้สึกว่ายังอยากจะทำงานกับ วอร์เนอร์ส บราเธอร์ส อยู่ มากกว่าจะระหองระแหงกันไป แต่หลังจากพยายามกันมาหลายปีก็เหมือนจะมีอะไรหลายอย่างไม่ค่อยน่าพอใจเท่าไหร่ พวกเขาจึงตัดสินใจฟ้องร้องในครั้งนี้

    แน่นอนว่าทาง วอร์เนอร์ส บราเธอร์ส เองนั้นก็ไม่เห็นด้วย และต้องการสู้คดีในชั้นศาลให้ถึงที่สุด
    งานนี้แฟนๆที่รอชมภาพยนตร์ภาคต่ออย่าง Mad Max: The Wasteland ก็คงต้องรอกันไปอีกยาวเลยล่ะจ๊ะ

ข้อมูล: Comingsoon

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: