โปรเจ็ค Dark Universe ใกล้ล่มเต็มที่! คนวางแผนงานถอนตัว ทีมงานออกจากออฟฟิศหมดแล้ว    หลังจากโดนคำวิจารณ์อย่างย่ำแย่ และรายได้ไม่น่าประทับใจเท่าไหร่สำหรับภาพยนตร์เปิดตัวจักรวาล ดาร์คยูนิเวอร์ส (Dark Universe) อย่าง เดอะ มัมมี่ (The Mummy) งานนี้จึงส่งผลให้อนาคตของจักรวาลปีศาจนี้ไม่สดใสเท่าไหร่ในสายตาคนอื่น และมันก็ส่อแววว่างานจะล่มให้เห็นกันชัดเจนขึ้นพอควรแล้ว

    เพราะล่าสุดนั้นทางผู้วางแผนหลักของจักรวาลและผู้อำนวยการสร้างอย่าง อเล็กซ์ เคิร์ทซ์แมน (Alex Kurtzman) และ ผู้อำนวยการสร้างและคนเขียนบทหลักของจักรวาลอย่าง คริส มอร์แกน (Chris Morgan) นั้นได้ถอนตัวออกจากโปรเจ็คไปเรียบร้อยแล้ว โดย อเล็กซ์ เคิร์ทซ์แมน ดูเหมือนจะหันไปคุมงานในซีรีส์ Star Trek: Discovery เต็มตัวแล้ว และด้าน คริส มอร์แกน นั้นก็หันไปเขียนบทเต็มตัวให้กับภาคแยกของ Fast and Furious แถมยังไม่ไปเปล่า พาทีมงานสร้างทั้งออฟฟิศขนของออกไปหมดจนตอนนี้ห้องโล่งไปเรียบร้อยแล้ว    และนั่นเท่ากับว่าบรรดานักแสดงใหญ่หลายๆคนในภาพโปรโมทของจักรวาลนั้นก็มีสิทธิ์จะไม่ได้กลับมาร่วมงานในจักรวาลนี้แล้ว หรืออย่างน้อยก็ไม่ได้มีหนังภาคแยกชัดเจนและยิ่งใหญ่เป็นของตัวเองแล้ว ยกเว้นแต่ ซาเวียร์ บาเต็ม (Javier Bardem) ที่น่าจะยังได้รับบทแฟรงเกนสไตน์ในเรื่อง The Bride of Frankenstein อยู่เช่นเดิม แต่ ณ ตอนนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเหมือนจะต้องเลื่อนฉายออกไปอีก เพราะต้องเขียนบทใหม่ และทุนการสร้างน่าจะน้อยลง

    นั่นเท่ากับว่าชะตากรรมของภาพยนตร์ที่เหลือที่ยูนิเวอร์ซอลวางแผนไว้ทั้งหมดก็มีสิทธิ์ล่มสูงมาก หรืออย่างน้อยๆก็คงเป็นภาพยนตร์ทุนต่ำไปแทน ไม่ยิ่งใหญ่ ซึ่งภาพยนตร์ที่เหลือนั้นก็ได้แก่ The Wolfman, Dracula, The Invisible Man, Phantom of the Opera, Dr. Jekyll and Mr. Hyde และ Creature from the Black Lagoon

ข้อมูล The Hollywood Reporter

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: