หลุด!! เนื้อเรื่องย่อหนังใหม่ของ นิโคลัส ไวดิง เรฟิน ผู้กำกับ Drive และ Neon Demon    หลังจากปล่อยภาพยนตร์แฟชั่นจ๋าสายโหดอย่าง Neon Demon ให้ได้ชมกันแล้ว พร้อมกับคำวิจารณ์แบบแตกเป็น 2 ฝ่ายแบบชอบก็ชอบไปเลย และไม่ชอบก็ไม่ชอบไปเลยอีกเช่นเคย ล่าสุดผู้กำกับสายอินดี้โหดและเก่งกาจอย่าง นิโคลัส ไวดิง เรฟิน (Nicolas Winding Refn) ก็เหมือนจะพร้อมกับการทำหนังเรื่องต่อไปแล้ว... ซึ่งต้องบอกว่านี่เป็นแค่ข้อมูลเบื้องต้นที่หลุดมาเท่านั้น แต่ถ้าใครอ่านเนื้อเรื่องย่อ และรู้จักสไตล์การเล่าเรื่องของ นิโคลัส จะรู้ดีว่ามีความเป็นไปได้สูงว่านี่เป็นภาพยนตร์เรื่องต่อไปของเขาจริงๆ

    โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการสนับสนุนการสร้างภาพยนตร์ของ International Film Festival & Awards Macao ที่ได้ทำการเลือกผู้กำกับ 12 ท่านไปคุยเกี่ยวกับโปรเจ็คงานของแต่ละคน และหนึ่งในนั้นก็คือ นิโคลัส กับภาพยนตร์เรื่องใหม่ของเขาในชื่อ The Avenging Silence ซึ่งจะเป็นผลงานการเขียนบทของ นีล เพอร์วิส (Neal Purvis) และ โรเบิร์ต เวด (Robert Wade) สองนักเขียนผู้เคยมีผลงานสายลับ 007 มาแล้วใน 4 ภาคล่าสุดอย่าง Casino Royale, Quantum of Solace, Skyfall และ Spectre โดยใช้ไอเดียเบื้องต้นของผู้กำกับอย่าง นิโคลัส เอง

    เรื่องย่อที่ทราบมานั้นจะเล่าเรื่องของอดีตสายลับมือหนึ่งที่ประสบอุบัติเหตุในหน้าที่จนไม่สามารถพูดได้ เขาจึงจำเป็นต้องลาออกจากอาชีพสายลับ ก่อนที่ 6 ปีให้หลังจะถูกตามหาจนเจอโดยอดีตยากูซ่าที่ตอนนี้กลายเป็นนักธุรกิจอยู่ที่ฝรั่งเศส อดีตยากูซ่าได้ยื่นข้อเสนอกับการทำภารกิจให้ และเขาก็รับข้อเสนอ ภารกิจนั้นก็คือการตามล่าเพื่อฆ่าหัวหน้ายากูซ่าในญี่ปุ่นที่เคยมีประวัติฉาวโฉ่ฆ่าคนไปมากมายในปี 2004 โดยปัจจุบันหัวหน้ายากูซ่าคนนี้ได้หนีไปกบดานอยู่บนภูเขาที่ไหนสักแห่งแล้ว ตัวเอกของเรากลัวเครื่องบินจึงตัดสินใจเดินทางด้วยเรือ แต่เรือกลับล่มจนทำให้ตัวเองต้องมาเกยชายฝั่งอยู่ที่ตอนใต้ของญี่ปุ่น และเขาต้องหาทางตามหาหัวหน้ายากูซ่าด้วยตัวเองจากข้อมูลอันน้อยนิดที่มีอยู่
    The Avenging Silence ยังไม่มีนักแสดง ยังไม่มีกำหนดถ่ายทำ และกำหนดฉายใดๆเลยนะจ๊ะ (เร็วสุดก็ก็ฉาย 2018 ช้าหน่อยก็ 2019)

ข้อมูล: Film School Rejects

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: