เกิดอะไรขึ้น แมตต์ เดมอน โดนเมียทิ้งให้ย่อส่วนคนเดียว!    หลังจากปล่อยตัวอย่างแรกกันไปแล้วสำหรับภาพยนตร์ไซไฟที่ดูท่าแล้วจะสดใสและเฮฮากันพอสมควร ล่าสุดเมื่อใกล้ฉายแล้ว (จริงๆก็อีก 2 เดือนกว่าแน่ะ) ทางผู้สร้างจึงไม่คิดรอช้า ปล่อยตัวอย่างที่ 2 ออกมาให้ชมพร้อมกับเนื้อเรื่องที่ชัดเจนยิ่งกว่าเดิม ลองชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้เลย!


    ภาพยนตร์จะบอกเล่าเรื่องราวของโลกที่นักวิทยาศาสตร์คนหนึ่งสามารถคิดค้นวิธีแก้ปัญหาประชากรล้นโลกได้ ซึ่งวิธีการนั้นก็คือการลดขนาดของมนุษย์ลงให้เหลือประมาณ 5 นิ้ว แต่ความดีงามมันไม่ใช่แค่นั้น เพราะหากคุณย่อส่วนตัวเองลงใครก็ตามก็จะเป็นเหมือนราชา เงินมีมากขึ้น บ้านหลังใหญ่โตขึ้น สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสุขสบายทั้งชาติ งานนี้ตัวเอกของเรื่องอย่าง พอล ซาฟราเน็ก และภรรยา ออดรีย์ ซาฟราเน็ก จึงตัดสินใจทิ้งชีวิตอันแสนเคร่งเครียดที่โอมาฮาเพื่อไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ในเมืองคนตัวจิ๋ว แต่กลายเป็นว่าภรรยากลับทิ้งเขาไปจนทำให้เขาต้องตัวจิ๋วอยู่คนเดียว พร้อมกับการเผชิญหน้ากับชีวิตใหม่ และโลกใบใหม่ที่ตัวเขาไม่เคยได้เห็นมาก่อน

    ภาพยนตร์กำกับผลงานโดย อเล็กซานเดอร์ เพย์น (Alexander Payne) เจ้าของผลงานรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม 2 ครั้งจากเรื่อง Sideways และ The Descendants พร้อมนำแสดงโดย แมตต์ เดมอน (Matt Damon), คริสเตน วิก (Kristen Wiig), คริสตอฟ วอลท์ (Christoph Waltz), ฮง เชา (Hong Chau) และ เจสัน ซูเดคิส (Jason Sudeikis)

    Downsizing มนุษย์ย่อไซส์ มีกำหนดฉายในไทย 18 มกราคม 2018

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: