Facebook Twitter
gPlus 

รายการใหม่ "ซีนเด็ด..ภาษาหนัง" ดึง "คริส-เต้" นั่งแท่นพิธีกร สื่อประโยคเด็ดจากหนังดัง

ช่อง “MONO 29 ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด” เตรียมอัพเดทรายการใหม่เอาใจคอหนังด้วยรายการ  “ซีนเด็ด..ภาษาหนัง  (Movie Language)” รายการบันเทิงสอดแทรกสาระความรู้แนว  “Edutainment (เอ็ดดูเทนเมนต์)” ดึงสองพิธีกรปรมาจารย์ด้านภาษาแห่งยุคได้แก่ “คริสโตเฟอร์ ไรท์” และ “เต้ สุผจญ กลิ่นสุวรรณ” ที่พร้อมจะหยิบศัพท์เด่น ประโยคเด็ดในแต่ละซีนจากโปรแกรมหนังดี “พรีเมี่ยม บล็อกบัสเตอร์ (Premium Blockbuster) ที่จะออกอากาศทางช่อง MONO 29  (โมโนทเวนตี้ไนน์)  มาแปลความหมาย  พร้อมแนะเทคนิกการพูด, การฟังภาษาอังกฤษ ให้เข้าใจง่ายที่สุดสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้  กำหนดออกอากาศทุกวันเสาร์ และวันอาทิตย์ เวลา 20.30 น.  เริ่มตอนแรกในวันเสาร์ที่ 4 พ.ย.2560  โดยทั้งสองพิธีกรแอบบอกเทคนิกฝึกภาษาง่ายๆ และถือโอกาสฝากติดตามชมรายการว่า…   

“ผมว่าภาษาอังกฤษมันคือ M&M ไม่ใช่ขนมนะครับ แต่มันคือ Man & Media ถ้าเราไม่มีคนคุยด้วยเราก็คุยกับสื่อในชีวิตเรา คอนเซ็ปเดียวกัน เมื่อเราเสพสื่อมากๆ เราก็พร้อมที่จะคุยกับคนต่างภาษาด้วยกัน จากนั้นมันจะเป็น Mouth & Mind พอปากเราพูดบ่อยจิตใจเราก็จะชินกับสิ่งนั้นเอง ซึ่งผมคิดว่าการชมภาพยนตร์ซาวด์แทร็กคือสิ่งที่ง่ายที่สุด และผมเชื่อว่าใช้ปากกาจดใส่กระดาษ ไม่ดีเท่าใช้ปากจดใส่สมอง”  คริส พิธีกรรุ่นพี่กล่าวและอีกหนึ่งพิธีกร “เต้ สุผจญ” กล่าวเสริมถึงความพิเศษของรายการว่า…“ผมว่ามันก็มีหลายที่แล้วนะ ที่เขาสอนภาษาผ่านการชมภาพยนตร์ แต่ที่แตกต่างและเป็นที่แรกเลยคือรายการ “ซีนเด็ด..ภาษาหนัง  (Movie Language)” ทางช่องโมโนทเวนตี้ไนน์นี่แหล่ะ คือคนส่วนใหญ่ดูหนังเพื่อความบันเทิงแล้วก็ลืม แต่รายการนี้จะสอนภาษาจากหนังฟอร์มยักษ์  ซึ่งเรียนรู้จากรายการเราจบปุ๊บ ก็ดูหนังเรื่องนั้นต่อเลย อารมณ์มันต่อเนื่อง เราคัดมาให้เน้นๆ มันเติมเต็มอรรถรสคนดูทีเดียว และอย่างน้อยรายการนี้ก็อาจจะจุดประกายสร้างแรงบันดาลใจ โดยมีภาษาเด่นๆ ประโยคสำคัญๆ คัดมาให้ผู้ชมได้นำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ครับ”

 
                
รายการ “ซีนเด็ด..ภาษาหนัง  (Movie Language)” ดำเนินรายการโดยสองพิธีกรคู่หู “คริสโตเฟอร์  ไรท์” และ “เต้-สุผจญ กลิ่นสุวรรณ”  เริ่มออกปฏิบัติการสอนภาษาผ่านหนังดังคุณภาพคับจอ ในวันเสาร์ที่ 4 พ.ย.2560    เรื่อง “มหาประลัยคนเกราะเหล็ก (IRON MAN) และ วันอาทิตย์ที่ 5 พ.ย.2560 เรื่อง “เต่านินจา (Teenage Mutant Ninja Turtles)”  เวลา 20.30 น. ทางช่อง MONO 29  (โมโนทเวนตี้ไนน์)

คริส-เต้ ส่งความสนุกก่อนดูหนังดัง เรื่อง Mad Max : Fury Road และ Sleepless

คริส-เต้ ส่งความสนุกก่อนดูหนังดัง เรื่อง Mad Max : Fury Road และ Sleepless

กระตุกน้ำย่อยพร้อมเรียกเสียงหัวเราะ แถมได้ความรู้ภาษาอังกฤษก่อนดูหนังฟอร์มยักษ์ที่เดียว ทางช่อง “MONO 29 ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด ในรายการ  “ซีนเด็ด..ภาษาหนัง  (Movie Language)” โดยในวันเสาร์ที่ 9 และวันอาทิตย์ที่ 10 ธ.ค. นี้ เวลา 20.30 น. พิธีกรคู่หูสุดฮา ปรมาจารย์ด้านภาษาอย่าง “คริสโตเฟอร์ ไรท์” และ “เต้ สุผจญ กลิ่นสุวรรณ” แทคทีมหยิบประโยคเด็ดจากหนังดังมาให้ได้เรียนรู้ก่อนดู ได้แก่ เรื่อง “ถนนโลกันตร์ (Mad Max : Fury Road)”  และเรื่อง “คืนเดือดคนระห่ำ (Sleepless)”          วันเสาร์ที่ 9 ธ.ค.60 : ประโยคเด็ดจากหนังเรื่อง แมดแม็กซ์ (Mad Max : Fury Road)  จากพระเอกของเรื่อง“แม็กซ์” รับบทโดย “ทอม ฮาร์ดี้” ที่ว่า...  “You Know, hope is a mistake. If you can’t fix what’s broken, you’ll go insane.”  เพื่อโน้มน้าวให้ “ฟูริโอซ่า” (รับบทโดย “ชาร์ลิซ เธอรอน”) เปลี่ยนใจ...ความหมายของประโยคเต็มๆ นี้คืออะไร คำว่า   Go insane, Mad, Fury  มีความหมายว่าอะไรบ้าง..พลาดไม่ได้ วันอาทิตย์ที่ 10 ธ.ค.60 : พบกับซีนเด็ดพร้อมประโยคเด่นจากหนังเรื่อง “Sleepless” อารมณ์สนุก  กับหนังตำรวจยุค 90 พร้อมกับความหมายและการใช้ออกเสียงที่ถูกต้องของคำว่า “Thriller” กับ “trailer” รวมไปถึงตำแหน่งในหน้าที่การงานของนางเอกในเรื่อง  aim, prepare, Internal Affairs  ติดตามรายการ “ซีนเด็ด..ภาษาหนัง  (Movie Language)”  รายการดีที่รับชมพร้อมหนังดังเรื่อง “ถนนโลกันตร์ (Mad Max: Fury Road)” ในวันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม และเรื่อง “คืนเดือดคนระห่ำ (Sleepless)” วันอาทิตย์ที่ 10 ธันวาคม 60 เวลา 20.30 น.ทางช่อง MONO 29 (โมโนทเวนตี้ไนน์)

รายการใหม่ 'ซีนเด็ด..ภาษาหนัง' ดึง 'คริส-เต้' นั่งแท่นพิธีกร สื่อประโยคเด็ดจากหนังดัง

รายการใหม่ 'ซีนเด็ด..ภาษาหนัง' ดึง 'คริส-เต้' นั่งแท่นพิธีกร สื่อประโยคเด็ดจากหนังดัง

ช่อง MONO 29 แกะกล่องรายการใหม่ "ซีนเด็ด..ภาษาหนัง" ดึง "คริส-เต้" นั่งแท่นพิธีกร สื่อประโยคเด็ดจากหนังดัง

กลับขึ้นด้านบน