แจ็ค หม่า เผยโปรเจ็คใหญ่ รวมดารานักบู๊ชาวเอเชียไว้อย่างคับคั่ง! จา พนม ก็เป็นหนึ่งในนั้น!    ขึ้นชื่อว่ามหาเศรษฐีอย่าง แจ็ค หม่า แล้ว นอกจากจะมีบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Alibaba เป็นของตัวเอง เขาก็ยังมีบริษัทยิบย่อยอื่นๆมากมายในจีน และเขาก็มีบริษัทลงทุนด้านภาพยนตร์เป็นของตัวเองด้วย! อย่างที่เราเห็นทั้งหนังจีนและฮอลลีวูดหลายๆเรื่องนั้นมักจะมีโลโก้ของ Alibaba มาร่วมลงทุนด้วยเสมอในยุคนี้ ซึ่งล่าสุดทาง แจ็ค หม่า เองก็ได้คิดแผนใหญ่ด้วยการทำหนังของตัวเองเสียเลย!

    โดยรายละเอียดภาพยนตร์คร่าวๆนั้นจะมาในรูปแบบภาพยนตร์สั้นที่เล่าเรื่องของศาสตร์แห่งไทชิ ซึ่งเป็นวิชาที่ แจ็ค หม่า ร่ำเรียนมา และปรับมันเข้าในการใช้ชีวิตของเขา โดยมีชื่อเรื่องว่า “Gong Shou Dao” พร้อมยังได้รวบรวมนักแสดงขาบู๊ชั้นนำในเอเชียไว้มากมายไม่ว่าจะเป็น เจ็ท ลี, ดอนนี่ เยน, โจว ซื่อหมิง, หงจินเป่า, แจ็ค หม่า, อู๋จิง และ หยวน วูปิง

    ซึ่งนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง เจ็ท ลี นั้นก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเหล่านักแสดงในเรื่องต่างมีความคิดแบบเดียวกันคือต้องการสร้างงานชิ้นนี้เพื่ออุทิศแด่วิชาต่อสู้ของจีน ทำงานนี้เพื่ออุทิศแก่วัฒนธรรมจีน และอุทิศให้แก่โลก ขณะเดียวกันก็เป็นการประชาสัมพันธ์วัฒนธรรมจีนไปในตัวด้วย

Gong Shou Dao มีกำหนดฉายในวันที่ 11 พฤศจิกายน ซึ่งเบื้องต้นนั้นว่ากันว่าคงต้องชมใน Youku ก่อน ส่วนจะได้ฉายโรงหรือเปล่า หรือหาชมได้ทางไหนหลังจากนั้น ก็คงต้องรอดูกันต่อไป

ข้อมูล: Alizila

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: