เจค จิลเลนฮาล พร้อมลุกขึ้นสู้อีกครั้ง! ในตัวอย่างหนังที่สร้างจากเรื่องจริง Stronger    เหตุการณ์วางระเบิดที่บอสตันมาราธอนดูจะเป็นโศกนาฏกรรมที่ชาวอเมริกาต่างจดจำกันไม่ลืมอย่างมาก เพราะนอกจากภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าที่สร้างจากเหตุการณ์นี้อย่าง Patriots Day ที่นำมาตีความเป็นหนังดราม่าระทึกขวัญแอ็คชั่นแล้ว ล่าสุดโศกนาฏกรรมครั้งนี้ก็ถูกนำมาสร้างในรูปแบบดราม่าชีวประวัติอย่างเต็มรูปแบบอีกครั้ง กับเรื่องของชายผู้ต้องพบเจอกับฝันร้ายในวันนั้นแบบเต็มๆ ลองชมตัวอย่างภาพยนตร์ได้ที่ด้านล่างเลยจ๊ะ
    ภาพยนตร์จะบอกเล่าเรื่องราวที่ดัดแปลงมาจากชีวิตจริงของ เจฟฟ์ เบาว์แมน ชายธรรมดาวัย 27 ปีและแฟนสาวของเขา ทั้งคู่วาดฝันความรักไว้สวยงามก่อนที่มันจะพังลงเมื่อ เจฟฟ์ ได้กลายเป็นเหยื่อให้กับโศกนาฏกรรมระเบิดที่งานบอสตันมาราธอนจนต้องสูญเสียขาทั้งสองข้างไป เขากลายเป็นส่วนช่วยเหลือสำคัญในการตามล่าหาคนร้ายผู้ทำผิด และแม้เขาจะสูญเสียขาทั้งสองข้างไป สูญเสียความรู้สึกที่อยากจะมีชีวิตอยู่ในตอนแรก แต่ท้ายที่สุดเขาก็ลุกขึ้นสู้ และตัดสินใจทำทุกอย่างเพื่อให้กลับมาเดินได้อีกครั้ง พร้อมกับเป็นแรงบันดาลใจให้คนทั้งโลกอีกด้วย

    ภาพยนตร์กำกับโดย เดวิด กอร์ดอน กรีน (David Gordon Green) เจ้าของผลงาน George Washington, Joe และหนังตลกฮาป่วนอย่าง Pineapple Express พร้อมนำแสดงโดย เจค จิลเลนฮาง (Jake Gyllenhaal), ทาเทียนา มาสเลนี (Tatiana Maslany), มิแรนดา ริชาร์ดสัน (Miranda Richardson) และ ริชาร์ด เลน จูเนียร์ (Richard Lane Jr.)

    Stronger มีกำหนดฉายในไทยแล้ว 2 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: