อหังการ์เน็ตฟลิกซ์! ประกาศจะปล่อยภาพยนตร์ของตัวเองในปีหน้ากว่า 80 เรื่อง!    หากกล่าวถึงสตรีมมิ่งที่ยิ่งใหญ่มากๆในยุคนี้คงหนีไม่พ้นเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) เพราะไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ที่น่าสนใจพร้อมคุณภาพยอดเยี่ยม และภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่สมราคาไม่แพ้กับภาพยนตร์ฉายโรง หลายเรื่องมากๆก็อยู่ในการดูแลของสตรีมมิ่งเจ้าใหญ่นี้ทั้งนั้น ทำให้ไม่แปลกที่เน็ตฟลิกซ์จะมีรายได้มากมายด้วย

    และด้วยความที่ทั้งยิ่งใหญ่และมีรายได้เป็นกอบเป็นกำจากสตรีมมิ่งตัวเองย่อมไม่แปลกที่ทางเน็ตฟลิกซ์จะวางแผนเพิ่มผลงานของตัวเองไปอีก โดยพวกเขาบอกว่าในปี 2018 นั้นพวกเขาจะมีการปล่อยภาพยนตร์ที่มาจากตัวเองกว่า 80 เรื่องเลยทีเดียว! (80 เรื่องในที่นี้จะรวมไปถึงในรูปแบบซีรีส์ของพวกเขา รวมถึงสื่อบันเทิงอื่นๆด้วย) ซึ่งแน่นอนว่าก็มีทั้งโปรเจ็คที่มาจากพวกเขาเองโดยตรง และแบบที่ซื้อมาตามเทศกาลต่างๆให้ฉายในสตรีมมิ่งตัวเองเท่านั้น

    โดยในปีนี้เน็ตฟลิกซ์มีผลงานจากพวกเขาเองแล้วกว่า 50 เรื่องแทบจะทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Stranger Things 2, Okja, Mindhunter, Warmachine, Bright, Death Note, First They Killed My Father, To The Bone และอื่นๆอีกมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นการร่วมมือกับบริษัทสร้างสื่อบันเทิงยักษ์ใหญ่หลายเจ้ามากๆจากทั่วทั้งโลก และหนังใหญ่ที่ใช้งบประมาณการสร้างหนักมากๆก็มีไม่น้อยเลยทีเดียว

    แต่แน่นอนว่าด้วยปัญหาที่เกิดขึ้นในบริษัทไวน์สไตน์ (Weinstein Company) ตอนนี้ ย่อมส่งผลให้ทางเน็ตฟลิกซ์ไม่คิดที่จะร่วมงานกันอีกแน่นอน แม้พวกเขาจะเคยมีผลงานภาพยนตร์ด้วยกันจากเรื่อง Crouching Tiger, Hidden Dragon: Sword of Destiny มาแล้วก็ตามที

ข้อมูล : Variety

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: