โปรเจคภาคต่อผีขี้จุ๊ย Beetlejuice ยังเดินหน้าอยู่ พร้อมได้คนเขียนบทใหม่มาช่วยแก้บทอีกคน    อาจจะเป็นภาพยนตร์ที่เก่าไปสักนิด แต่ถ้าเป็นคนมีอายุหรือเป็นคอหนังหน่อยย่อมไม่มีใครไม่รู้จักกับหนังตลกสยองขวัญอย่างเรื่อง ผีขี้จุ๊ย (Beetlejuice) ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ส่งให้ ไมเคิล คีตัน แจ้งเกิดในวงการถึงขั้นว่างานต่อไปได้กลายเป็นนักแสดงในบท แบทแมน ที่ทั้งโลกต้องจดจำ และเป็นผลงานกำกับของเจ้าพ่อหนังประหลาดแนวๆนี้อย่าง ทิม เบอร์ตัน (Tim Burton) ด้วย

    และแน่นอนว่าด้วยความประสบความสำเร็จของมันจึงทำให้ใครหลายๆคนและสตูดิโอหวังว่ามันจะมีภาคต่อ ซึ่งก็มีการโปรโมทกันมาพอสมควรแล้วว่ากำลังทำกันอยู่ โดยในตอนแรกนั้นผู้เขียนบทให้ภาพยนตร์ภาคต่อนี้ก็คือ เซ็ท เกรแฮม-สมิธ (Seth Grahame-Smith) พร้อมอำนวยการสร้างภาพยนตร์ร่วมกับ เดวิด แคทเซนเบิร์ก (David Katzenberg) แต่ดูเหมือนทาง วอร์เนอร์ส บราเธอร์ส จะยังไม่พอใจผลลัพธ์ที่ได้เท่าไหร่ พวกเขาจึงเลือกคนเขียนบทใหม่มาแก้งานอีกทีในเวลานี้อย่าง ไมค์ วูคาดิโนวิช (Mike Vukadinovich) เจ้าของผลงานเขียนบทร่วมในภาพยนตร์เรื่อง Rememory และเขียนบทให้กับซีรีส์ Runaways ของ Marvel และสตรีมมิ่ง Hulu

    ยังไม่มีการยืนยันใดๆว่านักแสดงนำภาคแรกอย่าง ไมเคิล คีตัน และผู้กำกับคนเดิมอย่าง ทิม เบอร์ตัน จะได้กลับมาร่วมงานกันในครั้งนี้อีกหรือไม่ เพราะถ้าหากเป็นอย่างนั้นได้ก็คงต้องรอกันซะหน่อย ตอนนี้ทั้งคู่กำลังติดการทำภาพยนตร์ให้กับดิสนีย์อย่างเรื่อง Dumbo อยู่

ข้อมูล: Empireonline
ภาพ: ภาพยนตร์เรื่อง Beetlejuice (1988)

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: