คิงส์แมน 2 โดนแบนที่กัมพูชา! เพราะเหตุนี้?น่าเสียดายแฟนหนังอดดู    แม้ว่าภาพยนตร์ภาคต่ออย่าง คิงส์แมน 2 นั้นจะกวาดรายได้ไปทั่วโลกอย่างดี พร้อมกับคำวิจารณ์ระดับกลางๆ แต่เหมือนว่ารายได้ของภาพยนตร์จะต้องหดหายไปจากประเทศหนึ่ง เมื่อล่าสุดประเทศกัมพูชาเองได้ออกมาประกาศแล้วว่าได้แบนภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ให้เข้าฉายในบ้านตัวเอง สาเหตุก็เพราะสถานที่อย่าง “ป๊อปปี้แลนด์” ที่เป็นแหล่งกบดานของตัวร้ายในเรื่องนั้นตั้งอยู่ที่วัดตาพรหม ณ นครวัด นั่นเอง

    โดยผู้ที่ออกมาประกาศการแบนภาพยนตร์เรื่องนี้คือ บก โบรัก (Bok Borak) นายกสมาคมภาพยนตร์เพื่อวัฒนธรรม (Director of the culture ministry’s film department) พร้อมข้อความที่ว่า “มันเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ (ที่ใช้วัดตาพรหมเป็นที่กบดานตัวร้าย) และอะไรที่น่ากังวลกว่าคือพวกเขาใช้สถานที่แห่งหนึ่งในนครวัดเพื่อผลิตยาเสพติด และฆ่าคนอย่างโหดเหี้ยมด้วย เราถึงไม่อนุญาตให้หนังเรื่องนี้ฉายในประเทศเรา นครวัดของเรานั้นเป็นมรดกโลกที่สมควรต้องปกป้อง มันไม่ใช่สถานที่เพื่อทำอะไรแย่ๆแบบนั้น”

    นอกเหนือจากนั้น ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่าภาพยนตร์สยองขวัญภาคใหม่อย่าง Jigsaw นั้นก็ถูกแบนไม่ให้ฉายแล้วในกันพูชา สาเหตุก็เพราะความโหดของเรื่องนั่นเอง

ข้อมูล: Yahoo Movies

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: